Ngôi nhà đẹp làm từ 15000 chai nhựa bỏ đi

TPO - Ngôi nhà cao 5 m, tại thủ đô London, Anh. Công trình do kiến trúc sư Nick Wood đảm nhiệm. Nhà có tên “Không gian tái chế” hiện đang thu hút rất đông du khách và các nhà môi trường tới thăm.

Nhà nằm tại Sở thú London để làm nổi bật tác động tàn phá của rác thải trên đại dương, tạo ra áp lực công khai cần  giải quyết ở Anh. Cứ mỗi phút 15 ngàn chai nhựa đã qua sử dụng được vất bỏ ở Anh, một lượng lớn bị thải ra đại dương.

Fiona Llewellyn, Giám đốc dự án Marine tại Zoological Society of London cho biết: “Ở giữa đại dương, chúng tôi đang phát hiện một lượng lớn chai nhựa khiến nhiều sinh vật ăn phải và lăn ra chết. Các đảo rác thải trôi nổi khắp nơi làm mất cân bằng sinh thái.

Một người dân London mỗi năm ném ra 175 vỏ chai nhựa, chính phủ Anh hiện đẩy mạnh hạn chế dùng đồ nhựa bao gồm: cấm dùng ống hút nhựa, đánh thuế túi ni lông, ngăn rác nhựa tuồn ra đại dương nhưng các nhà môi trường chưa cảm thấy hài lòng cần phải có những hành động mạnh tay hơn. Căn nhà độc đáo trên tồn tại suốt mùa hè.

Ngôi nhà đẹp làm từ 15000 chai nhựa bỏ đi ảnh 1 Chai nhựa xếp ngoài tường lưới.
Ngôi nhà đẹp làm từ 15000 chai nhựa bỏ đi ảnh 2 Đơn vị môi trường tới thăm quan.
Ngôi nhà đẹp làm từ 15000 chai nhựa bỏ đi ảnh 3 Rất tinh tế.
Ngôi nhà đẹp làm từ 15000 chai nhựa bỏ đi ảnh 4 Công trình nhìn toàn cảnh khá hấp dẫn. 
Theo Theo xinhuanet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách thiết kế vườn rau sân thượng mùa dịch vừa đơn giản lại đẹp mắt

Cách thiết kế vườn rau sân thượng mùa dịch vừa đơn giản lại đẹp mắt

TPO - Vườn sân thượng, vườn ban công không chỉ mang lại không gian xanh cho ngôi nhà mà giờ đây còn là nguồn cung cấp thực phẩm an toàn và tiện lợi. Trong thời điểm dịch bệnh phức tạp này, nếu bạn sống ở các khu đô thị thì có thể cân nhắc việc tạo ra một khu vườn phù hợp với ban công, sân thượng nhà mình.
Lập tổ công tác xử lý loạt dự án nhà ở sai phạm theo kết luận Thanh tra Chính phủ

Lập tổ công tác xử lý loạt dự án nhà ở sai phạm theo kết luận Thanh tra Chính phủ

TPO - UBND tỉnh Thái Nguyên thành lập tổ công tác thực hiện nội dung kết luận của Thanh tra Chính phủ (TTCP) về những sai phạm trong công tác quản lý đất đai, đầu tư xây dựng, khoáng sản…, đặc biệt là các dự án nhà ở trên địa bàn qua đó kịp thời khắc phục tồn tại, hạn chế, thiếu sót, không để thất thoát ngân sách.
Kiến nghị chuyển cơ quan điều tra việc khách hàng tố cáo chủ đầu tư dự án King Bay lừa đảo

Kiến nghị chuyển cơ quan điều tra việc khách hàng tố cáo chủ đầu tư dự án King Bay lừa đảo

TPO - Thanh tra tỉnh Đồng Nai nhận thấy, đơn tập thể 67 công dân và 25 trường hợp nêu trên thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan tiến hành tố tụng hình sự. Do đó, kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh chuyển đơn của 92 công dân có nội dung tố cáo Công ty CP Free Land đến Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03) Công an TPHCM để được xem xét giải quyết.