Vĩnh Long:

Ngôi nhà có hàng rào 'độc nhất vô nhị' được ốp hơn 2.000 vỏ điện thoại iPhone

TPO - Mấy ngày qua, cư dân mạng xôn xao việc hàng rào của một người dân tại tỉnh Vĩnh Long được phủ toàn bộ hơn 2.000 vỏ điện thoại iPhone đẹp mắt, thu hút nhiều người dân đến xem tận mắt.

Ngày 11/6, phóng viên Tiền Phong tìm đến xã Hòa Tịnh, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long để được tận mắt nhìn thấy hàng rào được ốp bằng hàng ngàn chiếc vỏ điện thoại iPhone vô cùng độc đáo.

Tiếp chúng tôi, ông Nguyễn Minh Tấn (53 tuổi) chủ ngôi nhà cho biết, cổng rào này được xây dựng cách đây hơn 5 tháng, việc ốp vỏ điện thoại lên thay vì ốp gạch là do ý tưởng của anh Nguyễn Minh Hiền (cháu gọi ông bằng cậu).

Ngôi nhà có hàng rào 'độc nhất vô nhị' được ốp hơn 2.000 vỏ điện thoại iPhone ảnh 1
Cổng rào của ngôi nhà được ốp bằng vỏ điện thoại Iphone.

“Hiền làm nghề sửa điện thoại iphone ở TP. HCM hơn chục năm nay. Lúc đầu, cháu tôi nói ý tưởng dùng những chiếc vỏ điện thoại iphone cũ ốp lên hàng rào nhưng gia đình không chịu vì sợ tốn kém. Tuy nhiên sau đó, Hiền tìm mua những chiếc vỏ điện thoại từ bạn bè rồi đem về quê thuê thợ xây và tự thiết kế.", ông Tấn nói. 

Ngôi nhà có hàng rào 'độc nhất vô nhị' được ốp hơn 2.000 vỏ điện thoại iPhone ảnh 2 Cổng rào nhìn từ trong ra ngoài.
Ngôi nhà có hàng rào 'độc nhất vô nhị' được ốp hơn 2.000 vỏ điện thoại iPhone ảnh 3 Từng chiếc vỏ điện thoại iPhone được ốp lên cổng rào cẩn thận.
Ngôi nhà có hàng rào 'độc nhất vô nhị' được ốp hơn 2.000 vỏ điện thoại iPhone ảnh 4 Tường rào dài khoảng 20m được ốp hơn 2.000 vỏ điện thoại iPhone.
Ngôi nhà có hàng rào 'độc nhất vô nhị' được ốp hơn 2.000 vỏ điện thoại iPhone ảnh 5  Các vỏ điện thoại được sắp xếp theo thứ tự.
Ngôi nhà có hàng rào 'độc nhất vô nhị' được ốp hơn 2.000 vỏ điện thoại iPhone ảnh 6 Hàng rào 'độc nhất vô nhị' khiến nhiều người đi ngang hiếu kì chụp ảnh.
Ngôi nhà có hàng rào 'độc nhất vô nhị' được ốp hơn 2.000 vỏ điện thoại iPhone ảnh 7 Thu hút người đi đường.
Ngôi nhà có hàng rào 'độc nhất vô nhị' được ốp hơn 2.000 vỏ điện thoại iPhone ảnh 8 Chủ nhân ngôi nhà nói trên cho biết, hàng rào xây dựng và đính vỏ điện thoại lên phải mất gần một tháng.
Ngôi nhà có hàng rào 'độc nhất vô nhị' được ốp hơn 2.000 vỏ điện thoại iPhone ảnh 9 Những chiếc vỏ điện thoại Iphone được chủ nhân chọn ốp tường gồm: Iphone 5, 5C, 6, 7, 7+, 8, 8+ và vỏ iPad
Ngôi nhà có hàng rào 'độc nhất vô nhị' được ốp hơn 2.000 vỏ điện thoại iPhone ảnh 10

Vỏ điện thoại được ốp ngay ngắn, màu sắc bố cục độc đáo.

Ngôi nhà có hàng rào 'độc nhất vô nhị' được ốp hơn 2.000 vỏ điện thoại iPhone ảnh 11 Cột hàng rào 
Ngôi nhà có hàng rào 'độc nhất vô nhị' được ốp hơn 2.000 vỏ điện thoại iPhone ảnh 12  
Ngôi nhà có hàng rào 'độc nhất vô nhị' được ốp hơn 2.000 vỏ điện thoại iPhone ảnh 13  
Ngôi nhà có hàng rào 'độc nhất vô nhị' được ốp hơn 2.000 vỏ điện thoại iPhone ảnh 14 Toàn bộ chi phí xây dựng hàng rào này hơn 250 triệu đồng.
Ngôi nhà có hàng rào 'độc nhất vô nhị' được ốp hơn 2.000 vỏ điện thoại iPhone ảnh 15 Ông Tấn cho biết, sau khi ốp xong tường rào, còn dư nhiều vỏ điện thoại. Sắp tới gia đình sẽ tận dụng những vỏ điện thoại này ốp thêm hàng rào quanh nhà.
MỚI - NÓNG
Tua du lịch xe đạp quanh Hà Nội đang được doanh nghiệp đề xuất triển khai
Nhiều giải pháp hồi sinh du lịch
TP - Thủ tướng cho phép ngành Du lịch thí điểm “mở cửa” đón khách quốc tế đến đảo Phú Quốc là tín hiệu cho thấy ngành này đã có cơ hội hồi phục khi COVID-19 dần được khống chế. Tại Hà Nội, các doanh nghiệp du lịch cũng đang có những giải pháp, kế hoạch để “hồi sinh” ngành kinh tế không khói.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao đổi với đại diện các doanh nghiệp tại hội nghị. Ảnh: Nhật Minh

Tập trung cải cách hành chính, chống sách nhiễu doanh nghiệp

TP - Chủ trì Hội nghị trực tuyến với cộng đồng doanh nghiệp trong sáng 26/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, nếu chỉ tập trung chống dịch thì sẽ hết nguồn lực, còn chỉ lo kinh tế sẽ không bảo vệ được sức khỏe của nhân dân. Do đó, chủ trương của Chính phủ là chuyển trạng thái từ “không COVID” sang thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19.
Nhiều doanh nghiệp sẵn sàng tái khởi động sản xuất. Ảnh: P.V

Dịch bệnh lùi dần ở TPHCM: Nhịp sống mới trở lại

TP - Nỗ lực thực hiện tổng hợp các giải pháp chống dịch trên địa bàn TPHCM đang mang lại thành quả khả quan khi số ca bệnh giảm dần, số ca tử vong giảm sâu ở các tầng điều trị. Các hoạt động kinh tế, xã hội đang từng bước quay trở lại giai đoạn bình thường mới.
Hạng mục cầu Vân Tiên nằm trong dự án đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái đang được gấp rút thi công

Quảng Ninh ra 'tối hậu thư' giải ngân đầu tư công

TP - Có được lợi thế “vàng” khi giữ được địa bàn an toàn về dịch bệnh nhưng tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công ở Quảng Ninh chưa đạt được yêu cầu đặt ra. UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra "tối hậu thư" gắn trách nhiệm người đứng đầu các huyện, thành phố phấn đấu đến 31/12/2021 đạt 100% tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công theo kế hoạch.
Dịch COVID-19, các con bị mắc kẹt ở Bình Dương, bà Hạnh mưu sinh nuôi các cháu ăn học

Những chuyến ly hương

TP - Nhiều lần tôi tự hỏi, đằng sau những cuộc rời quê ấy là gì? Ly hương có đem lại tương lai tươi sáng hơn? Những trăn trở đó đưa tôi đến với những câu chuyện mặn mồ hôi, nước mắt của những người con xứ Nghệ xa quê, nhọc nhằn mưu sinh nơi đất khách quê người.