Đâm bạn thân tử vong sau cuộc nhậu, lĩnh 17 năm tù

Bị cáo Lê Trung Léo tại phiên toà. Ảnh Văn Vũ
Bị cáo Lê Trung Léo tại phiên toà. Ảnh Văn Vũ
TPO - Sáng 8/6, TAND tỉnh Kiên Giang mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Lê Trung Léo (29 tuổi, ngụ xã Đông Hưng, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang) 17 năm tù về tội “giết người” và buộc bị cáo bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền trên 150 triệu đồng.

Theo cáo trạng, vào khoảng 18 giờ ngày 28/7/2019, Lê Trung Léo và anh Nguyễn Văn V. (22 tuổi, ngụ ấp xã Vân Khánh Đông, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang) là bạn thân của bị cáo cùng với một số người khác tổ chức tiệc nhậu trước nhà của người quen (thuộc ấp Bãi Bấc, xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang).

Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, do say rượu nên Léo lấy chăn quấn vào tay rồi đi xuống mé biển bật lửa lên đốt. Thấy bạn đùa nghịch với lửa nguy hiểm nên anh V. dùng tay đánh vào mặt Léo với ý định cho tỉnh rượu rồi bỏ đi lên. Còn Léo nằm xuống bãi cát được một lúc thì được người quen dìu lên nhà nghỉ ngơi do đang say rượu.

Lúc này, anh V. thấy Léo để người khác dìu lên nhà nên lớn tiếng la Léo. Sự việc tưởng chừng kết thúc vì Léo cười rồi đứng lên bỏ đi. Tuy nhiên, Léo nhớ lại việc bị V. đánh nên lấy con dao quay trở lại truy đuổi rồi đâm anh V. một nhát ở vùng ngực gây thủng tim và nạn nhân tử vong trên đường đưa đi cấp cứu.

MỚI - NÓNG
Tiến độ cao tốc Bắc - Nam 'tắc' vì thiếu đất
Tiến độ cao tốc Bắc - Nam 'tắc' vì thiếu đất
TP - Với 3/4 diện tích lãnh thổ là đồi núi, nhưng những năm trở lại đây, khi triển khai đồng loạt cao tốc Bắc - Nam, các dự án lại xảy ra tình trạng khan hiếm đất, cát phục vụ thi công. Không ít dự án giao thông đang bị “kìm hãm, vùi lấp” tiến độ cũng do thiếu đất san nền. Rất khó hiểu khi khó khăn này phát sinh do thủ tục mang tính hành chính rườm rà.