Ngoại hạng Anh mở cửa phiên chợ hè, hứa hẹn nhiều 'bom tấn'

M.U của HLV Solskjaer sẽ có một mùa hè bận rộn
M.U của HLV Solskjaer sẽ có một mùa hè bận rộn
TPO - Hôm nay (16/5), giải Ngoại hạng Anh đã chính thức mở cửa thị trường chuyển nhượng mùa hè năm 2019, sớm hơn phần còn lại của châu Âu hai tuần.

Ngoại hạng Anh bắt đầu thay đổi thời gian mở cửa thị trường chuyển nhượng mùa hè vào năm ngoái sau khi các HLV than phiền về các thương vụ diễn ra quá muộn, khiến đội bóng của họ bất ổn khi mùa giải mới đã bắt đầu. 

Theo quy định chung của UEFA và FIFA, thị trường chuyển nhượng mùa hè ở châu Âu kéo dài 3 tháng, mở cửa từ ngày 1/6 cho đến hết ngày 31/8. Với việc mở cửa sớm, thị trường của Anh cũng sẽ đóng cửa sớm vào thứ 5 của tuần khai mạc mùa giải mới.

Mùa hè năm ngoái, không ít CLB Anh khốn khổ vì cách làm mới này, bởi lẽ trong 2 tuần cuối cùng của tháng 8, họ vẫn phải lo giữ ngôi sao trước sự chèo kéo của các CLB châu Âu khác trong khi không thể mua người thay thế. Vì vậy, nhiều người tin rằng các CLB Anh sẽ thực hiện các vụ chuyển nhượng nhanh gọn hơn trong mùa hè 2019.

Các giải đấu lớn như La Liga, Serie A và Bundesliga cũng xem xét cách thức chuyển nhượng mới của Ngoại hạng Anh. Tuy nhiên, chưa giải đấu nào quyết định thực hiện theo.

Mùa hè 2019 hứa hẹn sẽ có rất nhiều “bom tấn” khi hàng loạt CLB lớn có kế hoạch cải tổ đội hình. Đáng chú ý nhất ở Anh là M.U. Sau khi kết thúc mùa giải 2018-19 ở vị trí thứ 6, M.U dự kiến sẽ bỏ ra hơn 200 triệu bảng để mua sắm tân binh. Trên bình diện châu Âu, Real Madrid, Barca và Bayern cũng hứa hẹn tạo ra nhiều thương vụ lớn sau thất bại ở Champions League mùa này.

MỚI - NÓNG