Cao thủ Thiếu Lâm bị võ sĩ MMA hạ đo ván trong 6 giây

Trương Gia Tài (trái) bị tấn công ngay sau khi trận đấu bắt đầu.
Trương Gia Tài (trái) bị tấn công ngay sau khi trận đấu bắt đầu.
Tay đấm Trương Gia Tài bị võ sĩ MMA người Kazakhstan hạ đo ván chỉ sau 4 cú đấm trúng đích.

"Tại cuộc thi The Warrior's Journey (một giải đấu tương tự UFC dành cho võ tự do), đệ tử Thiếu Lâm - Trương Gia Tài - bị knock-out trong vòng sáu giây. Anh ta bị choáng, và nếu trọng tài không dừng trận đấu kịp thời, Trương có thể nguy hiểm đến tính mạng", Sohu đưa tin.

Trang mạng Trung Quốc cho biết thêm, Gia Tài là nhà vô địch của một cuộc thi Tán thủ tại Bắc Kinh, có kinh nghiệm thực chiến phong phú, và từng được truyền dạy tại Thiếu Lâm tự. Tuy nhiên, cao thủ Thiếu Lâm tỏ ra bị động và lúng túng ngay từ khi nhập cuộc.

Cao thủ Thiếu Lâm bị võ sĩ MMA hạ đo ván trong 6 giây ảnh 1 Trương bị quật ngã chỉ bởi vài cú đấm, buộc trọng tài phải lao vào can thiệp.

Đối thủ của Trương Gia Tài là một võ sĩ MMA người Kazakhstan ít tiếng tăm, có tên Ba Cáp Đa Nhĩ. Sohu mô tả: "Ngay từ đầu, Trương dường như không biết điều gì xảy ra với mình. Ba Cáp Đa Nhĩ tấn công phủ đầu bằng một cú đấm trực diện, sau đó quật ngã đối thủ. Những đòn đánh liên tiếp từ trên cao khiến Trương tổn thương và run rẩy. Trọng tài gần như phải lao vào hai võ sĩ, nhanh chóng dừng trận đấu. Việc đếm ngược dường như là vô ích, bởi Trương đã bị choáng".

Cao thủ Thiếu Lâm bị võ sĩ MMA hạ đo ván trong 6 giây ảnh 2 Trương Gia Tài bị choáng vì những đòn liên tiếp của đối thủ.
Cao thủ Thiếu Lâm bị võ sĩ MMA hạ đo ván trong 6 giây ảnh 3 Đồng hồ bấm giờ của trọng tài mới trôi qua được hơn 6 giây.

Theo đồng hồ bấm giờ của trọng tài, trận đấu giữa cao thủ Thiếu Lâm và đối thủ nước ngoài chỉ kéo dài vỏn vẹn sáu giây. Ba Cáp Đa Nhĩ tung ra bốn cú đấm, và đều chính xác.

"Bộ mặt thật của võ truyền thống Trung Quốc liệu là gì? Liệu có khả năng thực chiến với MMA hay không, khi mà võ sĩ của họ không thể đứng vững nổi vài giây, dù đối thủ không quá mạnh", Sohu đặt câu hỏi.

Khả năng chiến đấu của võ truyền thống Trung Quốc bị nghi ngờ trong thời gian qua, kể từ khi võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông chỉ cần 10 giây để hạ võ sư Thái Cực, Nguỵ Lôi hồi tháng 4/2017. Thất bại của Trương Gia Tài, một nhà vô địch Tán thủ đang tuổi thanh niên, càng khiến vị thế của võ truyền thống giảm sút.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm