'Nghĩa địa xe' gặp nạn ở dốc Cun

Quốc lộ 6 qua Hòa Bình dài gần 120 km, đây là cung đường huyết mạch từ đồng bằng lên các tỉnh Tây Bắc. Và Dốc Cun, Thung Khe là những địa điểm mà khi nhắc đến, cánh tài xế trở nên khiếp sợ.
Quốc lộ 6 qua Hòa Bình dài gần 120 km, đây là cung đường huyết mạch từ đồng bằng lên các tỉnh Tây Bắc. Và Dốc Cun, Thung Khe là những địa điểm mà khi nhắc đến, cánh tài xế trở nên khiếp sợ.
Dốc Cun hay đèo Thung Khe là những cái tên được cánh tài xế nhắc đến mỗi khi qua quốc lộ 6 ở Hòa Bình. Với địa hình đèo dốc, nhiều khúc cua hiểm trở khiến tai nạn liên tiếp xảy ra.
 'Nghĩa địa xe' gặp nạn ở dốc Cun ảnh 1 Dốc Cun, đèo Thung Khe trên quốc lộ 6 qua tỉnh Hòa Bình, nơi thường xảy ra tai nạn. Ảnh: Google Maps.
 'Nghĩa địa xe' gặp nạn ở dốc Cun ảnh 2
Trước thực trạng nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên đoạn đèo Thung Khe, giáp nhau giữa huyện Tân Lạc và huyện Mai Châu, nhà chức trách đã tiến hành lắp đặt bờ taluy bằng lốp xe được chằng chéo kỹ càng bằng cọc sắt để các xe đổ dốc mất phanh có thể tựa vào dải taluy này lánh nạn. Biện pháp tạm thời dần giảm thiểu một số hậu quả các vụ tai nạn.
 'Nghĩa địa xe' gặp nạn ở dốc Cun ảnh 3 Dốc Cun tại km 79+400 trên quốc lộ 6 qua Hòa Bình trở thành điểm đen tai nạn. Theo quan sát, đoạn đèo dốc dài hơn 7 km, dọc tuyến có nhiều khúc cua che khuất tầm mắt. Nhiều biển báo, vạch kẻ đường được lắp đặt nhưng suốt đoạn đường này không có đường lánh nạn.
 'Nghĩa địa xe' gặp nạn ở dốc Cun ảnh 4 Chiều 29/4, tại khúc cua này (ảnh) xe container chở đá xẻ biển số Hà Nội đi từ Sơn La về Hòa Bình thì bất ngờ mất phanh, lao vào vách núi. Vụ tai nạn làm toàn bộ đá xẻ trên xe văng xuống đường va vào các phương tiện khách đi chiều ngược lại khiến 2 người bị thương nặng, nhập viện cấp cứu.
 'Nghĩa địa xe' gặp nạn ở dốc Cun ảnh 5 Nhiều điểm dọc quốc lộ 6, người dân địa phương lập am thờ cho những nạn nhân từng gặp nạn.

 'Nghĩa địa xe' gặp nạn ở dốc Cun ảnh 6 Địa hình đèo, dốc hiểm trở, khúc cua gấp nhưng không có đường lánh nạn, khiến tai nạn giao thông liên tiếp xảy ra.

 'Nghĩa địa xe' gặp nạn ở dốc Cun ảnh 7 Xe bị tai nạn trên dốc Cun và dọc tuyến quốc lộ 6 được lực lượng chức năng đưa về bãi tập kết tạm của công ty Bình An. Nhìn cảnh chỏng chơ, nát bét của các phương tiện, nhiều người ví đây là bãi nghĩa địa xe gặp nạn.
 'Nghĩa địa xe' gặp nạn ở dốc Cun ảnh 8 Theo thống kê của Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Hòa Bình. Từ đầu năm đến nay trên toàn tỉnh đã xảy ra 16 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, làm chết 15 người. Hầu hết tai nạn xảy ra ở những đoạn đèo dốc hiểm trở trên quốc lộ 6. Thành phố Hòa Bình ghi nhận 4 vụ tai nạn giao thông, cả 4 đều xảy ra tại đoạn Dốc Cun trên quốc lộ 6.
 'Nghĩa địa xe' gặp nạn ở dốc Cun ảnh 9 Chiếc xe trong vụ tai nạn liên hoàn ngày 11/5, khiến một người chết. Tài xế xe tải bị kẹt trong khoang lái, phải nhờ sự trợ giúp của lực lượng chức năng để thoát nạn.
 'Nghĩa địa xe' gặp nạn ở dốc Cun ảnh 10 Xe container chở đá xẻ trong vụ tai nạn chiều 29/4 làm một người bị thương sau khi lao vào vách núi đã văng bánh, hư hỏng nặng.
 'Nghĩa địa xe' gặp nạn ở dốc Cun ảnh 11 Nhiều bộ phận bị gãy, hỏng nặng.
 'Nghĩa địa xe' gặp nạn ở dốc Cun ảnh 12 Chiếc xe khách bị cháy rụi sau vụ tai nạn được đưa về bãi khá lâu khiến cỏ cây mọc lên và bám vào khung xe.
 'Nghĩa địa xe' gặp nạn ở dốc Cun ảnh 13 Xe tải, máy móc hư hỏng ở bãi tập kết tạm biến nơi đây thành nghĩa địa xe gặp nạn.

Trao đổi với Zing.vn, trung tá Đỗ Anh Tuấn, Phó trạm trưởng trạm CSGT Tân Lạc thuộc Phòng CSGT tỉnh Hòa Bình, cho biết trên tuyến quốc lộ 6 qua tỉnh này từng xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng nhưng nhiều nhất vẫn là đoạn qua dốc Cun và đèo Thung Khe.

"Đây là tuyến đường huyết mạch lên các tỉnh Tây Bắc, lưu lượng xe tuy không phải là nhiều lắm, độ dốc cũng không phải là quá lớn nhưng ôtô cứ đi qua đó là đổ lật", trung tá Tuấn nói.

Theo trung tá Tuấn, đoạn đường đèo có địa hình hiểm trở, nhiều khúc cua gấp nhưng hệ thống biển báo hạn chế cũng như dọc tuyến đường không có đường lánh nạn nên mỗi lần xảy ra tai nạn đều rất nghiêm trọng.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Va gầm xuống đường, ô tô bốc cháy

Va gầm xuống đường, ô tô bốc cháy

TPO - Một chiếc ô tô đã lao xuống đường cao tốc liên bang I-94, đoạn qua thành phố Minneapolis (bang Minnesota, Mỹ) vào ngày 14/9. Cảnh sát khu vực cho biết có một người đàn ông bên trong xe với một vết thương do đạn bắn.
10 mẫu xe Pháp đẹp nhất từng sản xuất

10 mẫu xe Pháp đẹp nhất từng sản xuất

TPO - Các nhà sản xuất ô tô Pháp phần lớn không được biết đến với việc chế tạo những chiếc xe đáng tin cậy. Tuy nhiên, họ luôn đi đầu việc tạo ra một số mẫu sáng tạo và đẹp mắt.