Có 86 kết quả :

 Di tích quốc gia trở thành... nghĩa địa

Di tích quốc gia trở thành... nghĩa địa

TP - Ngoài sự tác động của thời gian, việc không được duy tu, bảo dưỡng, quản lý đã khiến hàng loạt di tích lịch sử, văn hóa cấp quốc gia tại tỉnh Quảng Ngãi xuống cấp nghiêm trọng và đứng trước nguy cơ trở thành phế tích.
Quốc lộ 6 qua Hòa Bình dài gần 120 km, đây là cung đường huyết mạch từ đồng bằng lên các tỉnh Tây Bắc. Và Dốc Cun, Thung Khe là những địa điểm mà khi nhắc đến, cánh tài xế trở nên khiếp sợ.

'Nghĩa địa xe' gặp nạn ở dốc Cun

Dốc Cun hay đèo Thung Khe là những cái tên được cánh tài xế nhắc đến mỗi khi qua quốc lộ 6 ở Hòa Bình. Với địa hình đèo dốc, nhiều khúc cua hiểm trở khiến tai nạn liên tiếp xảy ra.
Tin buồn

Tin buồn

TP - Ông Hoàng Văn Chì, sinh năm 1947, thường trú tại số 129, ngõ 173/63/17 Hoàng Hoa Thám, phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, Hà Nội. Là bố vợ anh Phạm Ngọc Trung, Trưởng phòng Kỹ thuật, báo Tiền Phong đã từ trần vào hồi 10h 20 ngày 31/1/ 2017 (tức 04 tháng Giêng năm Đinh Dậu). Hưởng thọ: 71 tuổi.
Ông Phùng Quýt thăm viếng khu mộ vô chủ chiều cuối năm.

Chuyện những người trực Tết trong… nghĩa trang

TPO - Những ngày giáp Tết cổ truyền dân tộc, mọi người đều dành thời gian thăm viếng phần mộ của gia đình. Nghĩa trang - nơi vốn hiu quạnh, vào thời điểm này, nhộn nhịp và ấm áp hẳn lên. Những phần mộ vô danh, không thân nhân cũng được “ăn Tết” vì đã có bàn tay của những con người thầm lặng...
Người dân phản đối việc nghĩa trang nằm gần trạm nước sạch và gần khu dân cư

Hà Nội tạm dừng dự án nghĩa trang Bãi Xém

TPO - Chiều 25/11, Chánh văn phòng UBND quận Long Biên (Hà Nội) bà Nguyễn Thị Thanh Hằng cho biết, trước phản ứng của người dân, UBND quận đã quyết định tạm dừng toàn bộ dự án cải tạo, chỉnh trang nghĩa trang Bãi Xém, phường Ngọc Thụy để tạo sự đồng thuận và hoàn thiện thủ tục pháp lý của dự án này.
Hơn 6.400 lượt ĐVTN quân đội giúp dân vùng lũ

Hơn 6.400 lượt ĐVTN quân đội giúp dân vùng lũ

TPO - Ngày 26/10, Ban Thanh niên Quân đội cho biết, đơn vị đã chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đoàn trong toàn quân tổ chức chương trình “Tuổi trẻ Quân đội chung tay, góp sức cùng đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa, lũ”.
Ông Tâm đang ngã giá sang nhượng đất nghĩa địa.

Bảo kê nghĩa địa

TP - Sang nhượng đất nghĩa trang để trục lợi, bảo kê việc xây dựng lăng mộ đang diễn ra tại nghĩa trang Gò Cà (xã Hòa Khương, Hòa Vang, Đà Nẵng). Từ tố cáo và phản ánh của người dân, phóng viên Tiền Phong vào cuộc điều tra thực hư vụ việc.
Tin buồn

Tin buồn

TP - Gia đình chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin: Chồng, cha, ông chúng tôi là nhà báo Trần Văn Xuân (Lan Xuân) sinh ngày 20/10/1949. Quê quán: Quảng Đại, Quảng Điền, Thừa Thiên – Huế. Nguyên là sinh viên Khoa Ngữ văn, Đại học Tổng hợp Hà Nội Khóa 13 (1967-1971), phóng viên ảnh TTXVN, nguyên Trưởng đại diện Báo Đầu Tư tại Nghệ An, Hội viên Hội văn học nghệ thuật Nghệ An, Hội viên Hội Nhà báo Việt Nam,  huy chương Vì sự nghiệp Thông tấn... Là thân phụ nhà báo Trần Nguyễn Anh, phóng viên báo Tiền Phong tại TPHCM.
Già làng Ama Thiệu (giữa) trước ngôi trường cũ nay là nhà kho.

“Cổ thụ” Ama Thiệu

TP - Hiến đất, vận động bà con di dời mồ mả để xây trường học, tuyên truyền dân làng không nghe theo Tin lành Đêga là những việc mà già làng Rah Lah Dyel- tên thường gọi là Ama Thiệu đã làm cho làng Trang, xã Ia Piar, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai.
Tin buồn

Tin buồn

TP - Báo Tiền Phong và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin Ông: Hoàng Văn Dụ, sinh năm 1938, (quê quán: xã Đắc Xá, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh), thường trú tại xã Đambri, thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Là thân phụ phóng viên Hoàng Tiến Dũng (Hồng Lĩnh) phóng viên báo Tiền Phong thường trú tại Kiên Giang.
An táng 8 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Đường 9-Khe Sanh

An táng 8 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Đường 9-Khe Sanh

TPO - Lễ truy điệu và an táng 8 hài cốt liệt sĩ diễn ra trong không khí xúc động và trang nghiêm, thể hiện sự quan tâm, lòng biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc.