Nghi phạm ám sát ông Abe Shinzo từng tiết lộ ý định trước khi ra tay?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nghi phạm ám sát cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo đã úp mở về ý định của mình trong một bức thư được viết trước vụ tấn công, báo giới Nhật Bản cho biết.

Một số tờ báo Nhật Bản hôm 17/7 đưa tin nghi phạm Yamagami Tetsuya ở một thời điểm nào đó đã gửi thư cho một người phản đối Nhà thờ Thống nhất – tổ chức mà người đàn ông 41 tuổi cho rằng có liên quan đến việc gia đình anh ta phá sản.

Trong thư, Yamagami đưa ra những lời chỉ trích gay gắt nhằm vào cựu Thủ tướng Abe – người mà anh ta tin rằng có liên hệ với nhóm tôn giáo nói trên.

Đáng chú ý, người nắm bức thư trong tay tiết lộ nghi phạm nói rằng mình cảm thấy vô cùng “cay đắng”, thậm chí đã úp mở ý định ám sát ông Abe.

Bức thư dường như đã được giao cho cảnh sát.

Nghi phạm ám sát ông Abe Shinzo từng tiết lộ ý định trước khi ra tay? ảnh 1

Nghi phạm Yamagami Tetsuya rời cơ quan điều tra hôm 10/7. Ảnh: AP

Cựu Thủ tướng Abe Shinzo bị ám sát vào ngày 8/7 khi đang có bài phát biểu vận động tranh cử ở thành phố Nara. Ông được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Nghi phạm được bắt giữ ngay tại hiện trường cùng một khẩu súng tự chế.

Yamagami sau đó tiết lộ với cơ quan điều tra rằng các khoản quyên góp của mẹ anh ta cho Nhà thờ Thống nhất đã khiến gia đình lâm vào cảnh khánh kiệt. Chú của Yamagami xác nhận rằng mẹ nghi phạm đã ủng hộ khoảng 100 triệu yên.

Theo RT
MỚI - NÓNG
Robot chó đang thể hiện trình độ vận động tại GDTE 2023 ở Hàng Châu, Trung Quốc. Ảnh: Linh Nhi.
Robot pha trà, robot chó và chim bầu bạn
TPO - Dưới đây là các màn trình diễn ấn tượng mới nhất của robot pha trà từ A tới Z; robot chó với nhiều động tác nhuần nhuyễn như thú cưng bằng xương bằng thịt; chim trong vùng hoặc chim di cư ghé qua nhà riêng, căn hộ để mổ hạt ngũ cốc, hát líu lo…