Có 19 kết quả :

Thủ tướng Abe Shinzo trông tiều tuỵ sau thời gian làm việc vất vả để xử lý các vấn đề do đại dịch COVID-19 gây ra. (Ảnh: Japan Times)

Di sản của thủ tướng cầm quyền lâu nhất Nhật Bản

TPO - Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo từng nói, các lãnh đạo chính trị không chỉ được đánh giá dựa trên thời gian tại nhiệm mà còn cả những điều họ làm được. Khi ông Abe phá kỷ lục là thủ tướng tại nhiệm lâu nhất của Nhật Bản từ đầu tuần này, tỷ lệ ủng hộ dành cho ông cũng rơi xuống mức thấp nhất kể từ khi ông trở lại nắm quyền vào tháng 12/2012. 
Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo. (Ảnh: Reuters)

Thủ tướng Nhật hôm nay lại vào viện

TPO - Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo có lịch đến một bệnh viện Tokyo trong ngày hôm nay (25/8), nhật báo Yomiuri đưa tin, trong bối cảnh đang có một số quan ngại về khả năng ông tiếp tục làm việc vì các vấn đề sức khoẻ khi phải mệt mỏi xử lý cuộc khủng hoảng COVID-19.
Thủ tướng Úc Scott Morrison (trái) và Thủ tướng Nhật Abe Shinzo bắt tay ở Osaka vào tháng 6/2019 ảnh: Kyodo

Nhật - Úc sắp lập cơ chế hợp tác quân sự mới

TP - Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo và người đồng cấp Úc Scott Morrison dự kiến ký một thỏa thuận trong tháng sau để thiết lập khuôn khổ pháp lý cho phép lực lượng vũ trang hai nước hoạt động ở lãnh thổ của nhau, các nguồn tin từ chính phủ Nhật cho hay.
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe kết thúc cuộc họp với báo chí ngày 21/5, sau khi trưởng công tố Tokyo Hiromu Kurokawa từ chức ảnh: Kyodo

Nguy cơ thủ tướng Nhật phải từ chức sớm

TP - Tỷ lệ ủng hộ dành cho Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo giảm xuống thấp đến mức có thể khiến nhiệm kỳ lãnh đạo của ông phải kết thúc sớm, dù tình trạng khẩn cấp được dỡ bỏ từ ngày 25/5 khi tốc độ lây nhiễm của COVID-19 chậm lại. 
Bà Yuko Obuchi

Nhật Bản: Chính phủ mới gồm 5 nữ bộ trưởng

TP - Ngày 3/9, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe thông báo kế hoạch cải tổ chính phủ mới (từ khi lên cầm quyền cuối năm 2012) với mục tiêu thúc đẩy cải cách kinh tế, đồng thời theo đuổi chính sách tăng cường ngoại giao, an ninh. Chính phủ mới gồm 18 thành viên, với 6 bộ trưởng cũ được giữ lại.