Có 51 kết quả :

Hình ảnh phương tiện vi phạm. Ảnh chụp từ camera giám sát.

Tăng nặng mức phạt với hàng loạt lỗi vi phạm giao thông từ hôm nay

TPO - Thời gian vừa qua, dư luận hết sức bức xúc trước tình trạng một số người điều khiển phương tiện dùng băng dính đen sửa biển số hay lấy giấy che biển số để đi qua các khu vực có camera giám sát, đặc biệt là các tuyến cao tốc nhằm trốn tránh bị xử phạt. Từ hôm nay (1/1/2022), Nghị định 123/2021/NĐ-CP có hiệu lực, các hành vi che, sửa biển số… sẽ bị phạt tiền từ 4-6 triệu đồng.
Bộ GTVT khẳng định sẽ xử phạt xe ô tô kinh doanh chưa lắp camera giám sát từ ngày 1/1/2022.

Bộ GTVT nói gì về việc xử phạt không lắp camera giám sát từ 1/1/2022?

TPO - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho biết, việc tạm thời lùi thời hạn xử phạt với xe ô tô kinh doanh không lắp camera giám sát được Chính phủ quyết định, chỉ áp dụng tới hết ngày 31/12/2021. Do đó, các doanh nghiệp vận tải cần chấp hành đúng quy định, lực lượng chức năng sẽ bắt đầu xử phạt xe không lắp camera từ ngày 1/1/2022.
Theo dự thảo Nghị định 100 sửa đổi, thanh tra giao thông được phép ký mức phạt đến 100 triệu đồng/lần

Nhiều hành vi vi phạm giao thông đường bộ bị tăng mức phạt gấp đôi

TP - Chỉ sau 2 năm được ban hành, Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (gọi tắt là Nghị định 100) lại vừa được Bộ GTVT xây dựng dự thảo sửa đổi để trình Chính phủ với nhiều hành vi vi phạm bị tăng mức phạt lên gấp đôi. Cho ý kiến về vấn đề này, nhiều chuyên gia cho rằng, dự thảo nặng về phạt tiền, ít hình thức chế tài, răn đe khác.
Quán bia tấp nập khách như chưa hề có Nghị định 100

Quán bia tấp nập khách như chưa hề có Nghị định 100

TPO - Dịp cuối năm 2020, dư luận xôn xao về các trường hợp người điều khiển xe máy, ô tô bị phạt từ 7 đến 30 triệu do uống rượu bia. Tuy nhiên, dịp cuối năm nay, không chỉ vắng các chốt xử lý rượu bia trên đường mà dư luận còn ghi nhận, nhiều quán bia, rượu đang quá tải vì lượng khách đông.
Theo ĐBQH, hành vi ép người khác uống rượu, rồi gây tai nạn giao thông có thể xử phạt Ảnh minh họa

Ép uống rượu, bia: Ai kiểm tra, xử phạt?

TP - “Vi phạm các hành vi bị nghiêm cấm trong sử dụng rượu, bia nên giao quyền xử phạt cho cơ quan nào, y tế, công thương, hay giao cơ quan nội vụ, công an, rồi chính quyền địa phương?... Tất cả cần phải có hướng dẫn rạch ròi để triển khai hiệu quả trong thời gian tới”.
Các quán nhậu Thủ đô náo nhiệt trở lại, bất chấp Nghị định 100

Các quán nhậu Thủ đô náo nhiệt trở lại, bất chấp Nghị định 100

TPO - Sau thời gian nới lỏng giãn cách xã hội, nhiều quán nhậu ở Thủ đô đã đông khách trở lại và không có những biện pháp phòng dịch thiết yếu. Thậm chí, nhiều người sau khi sử dụng rượu bia còn điều khiển các phương tiện cá nhân, tiềm ẩn nguy cơ mất trật tự an toàn giao thông, bất chấp Nghị định 100 của Chính phủ.
CSGT xử phạt hàng nghìn tài xế vi phạm nồng độ cồn

Số người chết vì tai nạn giao thông Tết Canh Tý giảm

TP - Trong 7 ngày nghỉ Tết Canh Tý 2020, có 133 người chết vì tai nạn giao thông, giảm 7 người so với Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) toàn quốc xử lý hơn 19.000 trường hợp vi phạm pháp luật giao thông, trong đó có  3.194 lái xe bị xử phạt vì vi phạm nồng độ cồn theo Nghị định 100 của Chính phủ.  
Kiểm tra nồng độ cồn lái xe

Phạt nặng lái xe vi phạm nồng độ cồn: Tạo văn hóa giao thông mới

TP - Ông Lê Đức Đoàn (nguyên thượng tá, cán bộ CSGT Hà Nội), công dân ưu tú Thủ đô, cho rằng Nghị định 100 tăng nặng mức xử phạt vi phạm nồng độ cồn đang có ảnh hưởng mạnh mẽ tới dư luận xã hội, góp phần thay đổi suy nghĩ, thói quen của các “ma men” lái xe. Ông cho rằng, đây sẽ là tiền đề tạo ra nét văn hóa giao thông mới.
Một thu ngân của siêu thị tại quận Thanh Xuân, Hà Nội vẫn bán bia bình thường cho trẻ nhỏẢnh: Long Vân

Chủ quán mơ hồ, chế tài xử lý không cụ thể

TP - Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia quy định cấm bán rượu, bia cho người dưới 18 tuổi. Tuy nhiên, nhiều chủ cửa hàng bán mặt hàng này vẫn chưa nắm được thông tin. Trong khi đó, quy định này chưa có văn bản hướng dẫn nên khó thực hiện.