Quán bia tấp nập khách như chưa hề có Nghị định 100

Quán bia tấp nập khách như chưa hề có Nghị định 100
TPO - Dịp cuối năm 2020, dư luận xôn xao về các trường hợp người điều khiển xe máy, ô tô bị phạt từ 7 đến 30 triệu do uống rượu bia. Tuy nhiên, dịp cuối năm nay, không chỉ vắng các chốt xử lý rượu bia trên đường mà dư luận còn ghi nhận, nhiều quán bia, rượu đang quá tải vì lượng khách đông.
Quán bia tấp nập khách như chưa hề có Nghị định 100 ảnh 1

Từ 17h chiều hàng ngày, quán bia "Beer Xanh" -một trong các quán bia lớn nhất phố ăn uống Trần Thái Tông, Hà Nội đã tập nập khách ra vào ngồi uống bia, xe máy để thành hàng dài trên vỉa hè.

Quán bia tấp nập khách như chưa hề có Nghị định 100 ảnh 2 Thực khách của quán có rất nhiều thanh niên, trẻ tuổi. Ngoài uống bia, các thực khách trẻ này còn dùng cả rượu mạnh (vòng tròn đỏ).
 
Quán bia tấp nập khách như chưa hề có Nghị định 100 ảnh 3

Cũng trên đường Trần Thái Tông, quán bia Hải Xồm cũng tấp nập khách uống bia. Trong khoảng thời sau giờ tan tầm chiều 26/1, một toán khách tan và có một người phải cầm dép (vòng tròn) từ quán chạy đưa cho bạn nhậu được người dìu ra trước vì... say.

Quán bia tấp nập khách như chưa hề có Nghị định 100 ảnh 4

Nhiều khách đến quán quán bia Hải Xồm là xe máy, rất ít khách đi taxi hay xe ôm.

Quán bia tấp nập khách như chưa hề có Nghị định 100 ảnh 5

Hai bạn nhậu tại quán Xanh Trắng trên phố Trần Kim Xuyến vừa trò chuyện vừa uống bia.

Quán bia tấp nập khách như chưa hề có Nghị định 100 ảnh 6

Do lượng khách đông nên vào các buổi chiều, quán bia nhà hàng Xanh Trắng đã kê bàn ra cả vỉa hè để khách ngồi uống bia.

Quán bia tấp nập khách như chưa hề có Nghị định 100 ảnh 7

Trong những ngày vừa qua, ghi nhận trên các tuyến phố có nhiều hàng quán như: Xã Đàn, Đại Cồ Việt, Lê Duẩn, Điện Biên Phủ, Thanh Niên, Lý Thường Kiệt, Liễu Giai, Trương Định, Ngọc Khánh, Láng Hạ, Nguyễn Thị Thập, Trung Kính, Nguyễn Quý Đức, Lạc Trung, Lê Thanh Nghị... chúng tôi thấy rằng, hầu hết khách đến quán và đi về là trực tiếp điều khiển ô tô, xe máy.

Quán bia tấp nập khách như chưa hề có Nghị định 100 ảnh 8

Tại phố ăn uống Nguyễn Hữu Thọ (đường vào Linh Đàm), vào buổi tối hàng quán ăn uống hoạt động tấp nập. Năm ngoái đây là một trong các vị trí được liên ngành Hà Nội "lập chốt" để xử lý người điều khiển phương tiện uống rượu bia. Tuy nhiên năm nay, cả tháng qua vẫn chưa có chốt kiểm tra nồng độ cồn di động nào lập ở đây.

Quán bia tấp nập khách như chưa hề có Nghị định 100 ảnh 9

Quán Nhung Hiền trên đường Nguyễn Hữu Thọ - một trong những quán bia đang có đông lượng khách đi xe máy, ô tô đến mỗi tối.

Quán bia tấp nập khách như chưa hề có Nghị định 100 ảnh 10

Quán bia hơi Như Ý tại đường Nguyễn Hữu Thọ tấp nập người ra vào bằng xe máy, ô tô để uống bia.

Quán bia tấp nập khách như chưa hề có Nghị định 100 ảnh 11

Ngoài lấn chiếm vỉa hè làm nơi để xe cho khách, nhiều quán nhậu khi đông khách đã mang bàn ra cả vỉa hè để khách ngồi, người đi bộ mất lối đi.

Nghị định số 100/2019/NÐ-CP ra đời và có hiệu lực từ ngày 1/1/2020 quy định: Người điều khiển xe máy vi phạm nồng độ cồn ở mức cao nhất sẽ bị phạt tiền từ 6 đến 8 triệu đồng; ngoài ra người vi phạm còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 22 đến 24 tháng.

Đối với người điều khiển ô tô vi phạm nồng độ cồn ở mức cao nhất, bị phạt tiền từ 30 đến 40 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 22 đến 24 tháng.

MỚI - NÓNG
Fed tăng lãi suất, chứng khoán Việt Nam có phản ứng?
Fed tăng lãi suất, chứng khoán Việt Nam có phản ứng?
TPO - Sau việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định tăng lãi suất, chứng khoán toàn cầu phản ứng khá tiêu cực. Chỉ số Down Jones mất 530 điểm. Hôm nay (23/3), thị trường trong nước mở cửa cũng chìm trong sắc đỏ; ngoài ảnh hưởng tâm lý từ thị trường thế giới, việc chứng khoán trong nước điều chỉnh có thể đến từ áp lực bán mạnh sau 2 phiên tăng liên tiếp.