Nghi 2 con báo hoang xuất hiện ở Đồng Nai

TPO - Nhận được thông tin người dân thông báo phát hiện 2 con báo trên địa bàn, chính quyền và cơ quan chức năng đang khẩn trương xác minh, đồng thời đưa ra cảnh báo.

Ngày 30/6, ông Nguyễn Hữu Lộc, Chi cục trưởng chi cục Kiểm lâm tỉnh Đồng Nai cho biết các cán bộ chuyên môn của chị cục đang phối hợp với Hạt kiểm lâm huyện Vĩnh Cửu khẩn trương xác minh thông tin về việc có 2 con báo xuất hiện trên địa bàn xã Tân An (huyện Vĩnh Cửu).

Trước đó, ngày 29/6, Công an xã Tân An đã thông báo cho biết: thời gian gần đây trên địa bàn ấp 5, xã Vĩnh Tân phát hiện khu vực giáp ranh giữa 3 xã Tân An, Trị An và Vĩnh Tân xuất hiện thường xuyên 2 con báo màu đen to khoảng 100 kg. Công an xã Tân An cảnh báo người dân trong vùng cảnh giác để đảm bảo tính mạng và tài sản, đồng thời báo ngay cho cơ quan chức năng nếu phát hiện báo xuất hiện.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Hữu Lộc cho rằng “hiện chỉ mới là thông tin của người dân, lực  lương chức năng đang truy tìm dấu vết”. Theo ông Lộc thì loài báo đã không còn ở khu vực này từ lâu. Nếu có thì khả năng có người nuôi làm sổng chuồng. Trở địa phương cũng không có ai đăng ký nuôi loài vật này.

MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.