Nghệ sĩ Thanh Hằng nhập viện

Diễn viên Ngân Quỳnh - em gái của Thanh Hằng - cho biết nữ nghệ sĩ cải lương phải mổ do quá đau đớn. Chị bị thoái hóa khớp xương chậu nhiều năm qua.

Ngân Quỳnh cho hay chị gái Thanh Hằng mới nhập viện và thực hiện ca mổ khớp xương chậu hôm 18/2.

Nữ diễn viên nói: "Chị Hằng bị bệnh này nhiều năm nay. Chị đi lại bị đau đớn, phải uống thuốc giảm đau rất nhiều. Bác sĩ khuyên chị thực hiện ca mổ từ lâu nhưng 2 năm qua chị quá bận rộn với phim ảnh, game show. Trong thời gian dịch bệnh, các chương trình hạn chế nên chị quyết định mổ. Sau 2 ngày phẫu thuật, sức khỏe của chị đã ổn định. Hiện, chị vẫn nằm trong viện để được bác sĩ theo dõi, chăm sóc vết mổ".

Nghệ sĩ Thanh Hằng nhập viện ảnh 1 Thanh Hằng được em gái Thanh Ngân chăm sóc sau ca mổ. Ảnh: Thanh Hiệp.

Diễn viên Gạo nếp gạo tẻ cho biết thêm bệnh thoái hóa khớp xương chậu của Thanh Hằng xuất phát từ cấu tạo khung xương chậu. Theo đó, từ nhỏ, hai chân của nữ nghệ sĩ cải lương không đều với chân thấp và chân cao. "Sau này, di chuyển nhiều, khớp xương chậu càng ảnh hưởng khiến chị Hằng đi lại khó khăn. Chị đã phải dùng rất nhiều thuốc giảm đau", Ngân Quỳnh tiết lộ.

Trong thời gian nghệ sĩ cải lương nằm viện, Ngân Quỳnh cho hay chị và các em Thanh Ngân, Thanh Ngọc thay nhau ở bên chăm sóc. Chị kể: "Trước khi chị nhập viện, các chị em tôi tập trung ở nhà, động viên tinh thần của chị. Và những ngày qua, chúng tôi thay phiên nhau mang đồ ăn, đến viện chăm chị".

Thanh Hằng sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật. Là chị hai trong nhà, nữ nghệ sĩ thuộc lớp nghệ sĩ cải lương thành danh đầu tiên sau năm 1975. Chị nhận giải Trần Hữu Trang đợt đầu cùng Vũ Linh, Phương Hồng Thủy...

Nghệ sĩ Thanh Hằng nhập viện ảnh 2 Thanh Hằng trong chương trình Sau ánh hào quang.

Về chuyện tình yêu, hôn nhân, Thanh Hằng gặp khá nhiều sóng gió. Chia sẻ tại chương trình Sau ánh hào quang, nữ nghệ sĩ từng bật khóc kể chuyện buồn về cuộc hôn nhân đầu. Theo đó, chị cho biết kết hôn từ năm 16 tuổi và sinh con gái đầu lòng năm 17 tuổi. Cuộc sống giữa cô đào và anh nhân viên đoàn hát không có hạnh phúc trọn vẹn do thói vũ phu và ham mê đỏ đen của chồng. Thanh Hằng chịu đựng trong 5 năm rồi quyết định chia tay.

Sau này, chị kết hôn lần hai và sang Australia định cư. Tuy nhiên, vì quá nhớ nghề diễn, Thanh Hằng quyết định trở lại Việt Nam với sự hỗ trợ của NSƯT Hoài Linh, Trấn Thành.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG
Hà Nội: Hàng trăm người xếp hàng, đợi gần 2 giờ mới mua được bánh Trung thu
Hà Nội: Hàng trăm người xếp hàng, đợi gần 2 giờ mới mua được bánh Trung thu
TPO - Sáng nay 19/9, hàng trăm người dân Hà Nội đội nắng xếp hàng trước điểm bán bánh tập trung tại Trường tiểu học Chu Văn An, phố Thuỵ Khuê (Tây Hồ, Hà Nội) để chờ mua bánh trung thu. Lực lượng chức năng đã huy động hơn 20 người đến giữ trật tự và hướng dẫn người dân mua bánh đứng giãn cách đảm bảo phòng, chống dịch. Trước đó các của hàng bánh truyền thống trên phố Thuỵ Khê nửa đóng nửa mở bán hàng gây ùn tắc giao thông trên phố.

Có thể bạn quan tâm

Nhạc sỹ Phan Huỳnh Điểu với hai con trai đầu của nhà điêu khắc Đinh Gia Thắng (ảnh chụp năm 1995) Ảnh tư liệu do Đinh Gia Thắng cung cấp

Nhạc sỹ Phan Huỳnh Điểu trong mắt người con nuôi

TP - Tác giả tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng, họa sỹ, điêu khắc gia Đinh Gia Thắng, chính là người con nuôi mà nhạc sỹ Phan Huỳnh Điểu vô cùng yêu quí lúc sinh thời. Nhạc sỹ nhận Đinh Gia Thắng làm con nuôi từ khi tên tuổi anh chưa có gì. Khi tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng chịu nhiều soi chiếu từ dư luận, chính cha nuôi ở bên Đinh Gia Thắng. Ông nói với con, cứ dồn hết tâm sức cho sáng tạo. Bởi, với người nghệ sỹ, chỉ có tác phẩm mới là câu trả lời, thị phi rồi sẽ tan.
Cảm ơn vắc-xin!

Cảm ơn vắc-xin!

TP - Dù là một gia đình trí thức, nhưng cách đây vài tháng, cả nhà chúng tôi vẫn phải tranh luận việc mẹ tôi có nên tiêm vắc-xin hay không.
 Giáo hội Phật giáo tỉnh Lạng Sơn tổ chức hoạt động cải thiện môi trường, nguồn nước. Ảnh: Duy Chiến

Để Kỳ Cùng mãi xanh

TP - Nhiều năm qua, sông Kỳ Cùng chảy qua địa phận Lạng Sơn luôn được giữ gìn trong sạch nguồn nước cũng như cảnh quan môi trường, trong đó có công sức của tăng ni, phật tử thuộc Giáo hội Phật giáo xứ Lạng.