Nghệ sĩ Hoàng Lan đăng ký hiến tạng

TPO - Thông tin nghệ sĩ Hoàng Lan mong muốn được hiến tạng nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Theo đó, khi chia sẻ với trên Thanh Niên, nữ nghệ sĩ cho biết chị đã nhờ đạo diễn Quyền Lộc liên hệ với Đơn vị Điều phối ghép bộ phận cơ thể người Bệnh viện Chợ Rẫy về nguyện vọng của mình. Cũng theo chị thì phía bệnh viện cho biết sẽ liên hệ lại nhưng đến thời điểm hiện tại nữ nghệ sĩ vẫn chưa nhận được phản hồi nào.

Bày tỏ về hành động của mình, nghệ sĩ Hoàng Lan cho biết bây giờ có nhiều người bệnh tật quá trong khi chị lại may mắn được khán giả, đồng nghiệp yêu mến và hỗ trợ. Do đó chị mong muốn việc làm của mình sẽ giúp đỡ được cho nhiều người sau khi chị qua đời bởi “đời người chỉ có một lần thôi mà".

Nghệ sĩ Hoàng Lan đăng ký hiến tạng ảnh 1 Hiện tại sức khỏe nghệ sĩ Hoàng Lan không ổn định và căn bệnh Parkinson khiến tay chân chị run rẩy, người lắc lư.

Trước nghệ sĩ Hoàng Lan, nhiều nghệ sĩ như Quyền Linh, Việt Trinh, Nguyễn Phi Hùng hay mới đây nhất là Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cũng đã đăng ký hiến tạng.

Nghệ sĩ Hoàng Lan sinh năm 1959 tại một tỉnh miền Tây Nam bộ và trở thành diễn viên đoàn kịch nói Cửu Long Giang khi mới 17 tuổi. Sau nhiều năm lăn lộn trên các sân khấu, Hoàng Lan ghi dấu trong lòng khán giả phía Nam với các vai diễn như Hai Mưa Nắng, Lan Xì -po, má mì, chủ quán cơm tù... ở chương trình “Trong nhà ngoài phố” những năm 2000.

Tuy nhiên nhiều năm trước, Hoàng Lan trầm cảm vì hôn nhân tan vỡ, tài sản thất thoát do làm ăn thua lỗ. Năm 2011, sau khi đóng phim “Cổng mặt trời”, nữ nghệ sĩ trở nên suy sụp khi biết mình mang trong mình nhiều bệnh tật. Năm 2016, Hoàng Lan mắc thêm chứng bệnh Parkinson, phải buộc dây vào bụng mới lấy thế ngồi dậy được trên giường. Mắt phải bà bị hỏng, mắt trái mờ (di chứng của việc tăng nhãn áp, viêm màng bồ đào từ nhiều năm trước).

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm