Nghệ An: Thả 10 cá thể trăn, rắn hổ mang, rùa về rừng tự nhiên

Nghệ An: Thả 10 cá thể trăn, rắn hổ mang, rùa về rừng tự nhiên
TPO - Các cá thể trăn, rắn, rùa được thả về rừng phần lớn do lực lượng Công an tỉnh phát hiện và thu lại của các đối tượng buôn bán trái phép trên địa bàn.

Ông Nguyễn Văn Sinh - Giám đốc Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Trạm chăn nuôi & Thú y, Công an huyện, Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Quế Phong tổ chức thả động vật về rừng.

Nghệ An: Thả 10 cá thể trăn, rắn hổ mang, rùa về rừng tự nhiên ảnh 1 Một cá thể trăn được thả về rừng.
Nghệ An: Thả 10 cá thể trăn, rắn hổ mang, rùa về rừng tự nhiên ảnh 2 Cá thể rùa.

Theo đó, cơ quan chức năng đã thả 10 cá thể trăn, rắn và rùa về vùng lõi có hệ sinh thái phù hợp với mỗi loài trong Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt.

Nghệ An: Thả 10 cá thể trăn, rắn hổ mang, rùa về rừng tự nhiên ảnh 3 Rắn hổ mang.
 

“Số động vật hoang dã nói trên do Công an huyện Quế Phong thu giữ từ các đối tượng buôn bán trái phép trên địa bàn. Sau đó, Công an huyện bàn giao lại cho Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt để thả về rừng. Các cá thể khi bàn giao đều khỏe mạnh, nên đoàn đã tiến hành thả 6 cá thể rùa có tổng trọng lượng gần 5kg; 3 cá thể rắn hổ mang nặng gần 9kg và 1 cá thể trăn nặng 12kg”, ông Sinh cho biết thêm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Loài chim có mỏ dài nhất thế giới

Loài chim có mỏ dài nhất thế giới

Xét theo tỷ lệ cơ thể, chim ruồi mỏ kiếm là loài vật có mỏ dài nhất thế giới, nó có mỏ dài hơn cả thân mình. Ngoài ra, nó còn giúp chúng giành được nguồn mật hoa độc quyền, cho phép chúng chạm tới những nơi mà các loài khác không thể.
Hố tử thần rộng tương đương sân tennis ở bờ biển Nam Úc.

Hố sụt khổng lồ ở bờ biển Nam Úc

TPO - Nửa đêm ngày thứ Năm tuần trước ( ngày 10/6), mặt đất gần thị trấn du lịch Robe, miền Nam nước Úc bất ngờ sụt lún. Người dân địa phương thức dậy và phát hiện một hố sụt khổng lồ đã mở dọc theo Bờ biển Đá vôi đẹp như tranh vẽ.
Nam Đại Dương vừa được công nhận là đại dương thứ 5 của Trái đất.

Đại dương thứ năm của Trái đất vừa được xác nhận

TPO - Trái đất cuối cùng đã đạt được sự công nhận phổ biến đối với đại dương thứ năm với quyết định của Hiệp hội Địa lý Quốc gia về việc công nhận Nam Đại Dương xung quanh Nam Cực. Bốn đại dương đã được công nhận trước đây là Đại Tây Dương, Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương và Bắc Băng Dương.