Ngày hội sách tại Bình Dương thu hút đông đảo giới trẻ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần II năm 2023 được tổ chức nhằm phát huy giá trị của sách, của văn hóa đọc trong cộng đồng; góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần, phát huy những giá trị đạo đức, truyền thống hiếu học. Sự kiện lần đầu tổ chức tại Bình Dương thu hút đông đảo người dân, nhất là giới trẻ trên địa bàn.

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần II năm 2023 được tổ chức nhằm phát huy giá trị của sách, văn hóa đọc trong cộng đồng; góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần, phát huy những giá trị đạo đức, truyền thống hiếu học.

Ngày hội sách tại Bình Dương thu hút đông đảo giới trẻ ảnh 1

Tại tỉnh Bình Dương, khu Chợ đêm và Phố đi bộ Bạch Đằng (phường Phú Cường, TP Thủ Dầu Một) là nơi được bố trí thực hiện sự kiện Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II năm 2023.

Ngày hội sách tại Bình Dương thu hút đông đảo giới trẻ ảnh 2

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm nay của tỉnh Bình Dương diễn ra từ nay đến hết ngày 24/4, với các hoạt động trưng bày, triển lãm sách.

Ngày hội sách tại Bình Dương thu hút đông đảo giới trẻ ảnh 3

Đây là lần đầu tiên tỉnh Bình Dương tổ chức trưng bày, triển lãm sách hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam với sự tham gia của nhiều đơn vị phát hành sách trong và ngoài tỉnh.

Ngày hội sách tại Bình Dương thu hút đông đảo giới trẻ ảnh 4
Ngày hội sách tại Bình Dương thu hút đông đảo giới trẻ ảnh 5

Dịp này, các đơn vị phát hành sách tham gia trưng bày, triển lãm sách và phục vụ nhu cầu mua sắm của bạn đọc; tổ chức chương trình khuyến mãi giảm giá từ 10%-50%, với các mặt hàng sách quốc văn, sách ngoại văn, văn phòng phẩm, dụng cụ học sinh, đồ chơi, đồ lưu niệm.

Ngày hội sách tại Bình Dương thu hút đông đảo giới trẻ ảnh 6

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần II năm 2023 được tổ chức nhằm phát huy giá trị của sách, của văn hóa đọc trong cộng đồng; góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần, phát huy những giá trị đạo đức, truyền thống hiếu học.

Ngày hội sách tại Bình Dương thu hút đông đảo giới trẻ ảnh 7
Ngày hội sách tại Bình Dương thu hút đông đảo giới trẻ ảnh 8

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023 tại Bình Dương với thông điệp: “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo” và “Sách cho tôi, cho bạn”.

Ngày hội sách tại Bình Dương thu hút đông đảo giới trẻ ảnh 9

Ông Lê Văn Khánh, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương cho biết, thực hiện kế hoạch của Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương, các trường học, thư viện, đơn vị phát hành sách triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023

Ngày hội sách tại Bình Dương thu hút đông đảo giới trẻ ảnh 10

“Để góp phần lan tỏa thói quen đọc sách trong đông đảo quần chúng nhân dân, chúng tôi đề nghị các cấp, ngành tiếp tục tổ chức các chương trình, hoạt động về sách dưới nhiều hình thức khác nhau phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị để giúp cho người dân có thêm cơ hội tiếp cận với sách”, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương Lê Văn Khánh nói.

Ngày hội sách tại Bình Dương thu hút đông đảo giới trẻ ảnh 11

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại Bình Dương thu hút đông đảo giới trẻ

MỚI - NÓNG