Phiên chợ sách đặc biệt thu hút đông đảo bạn trẻ

TPO - Tuy mới lần đầu tổ chức tại TPHCM nhưng phiên chợ “Khuyến đọc” đã thu hút rất đông giới trẻ và du khách quốc tế đến tham gia bằng nhiều hoạt động độc đáo.
Phiên chợ sách đặc biệt thu hút đông đảo bạn trẻ ảnh 1

Chiều 29/2, Đường sách TPHCM đã đón hàng nghìn lượt độc giả và du khách quốc tế đến tham quan mua sắm sau khi sự kiện khai mạc phiên chợ “Khuyến đọc” diễn ra.

Phiên chợ sách đặc biệt thu hút đông đảo bạn trẻ ảnh 2
Phiên chợ sách đặc biệt thu hút đông đảo bạn trẻ ảnh 3

Phiên chợ là hoạt động nhằm tạo sân chơi và truyền đi thông điệp “Khuyến đọc là nhiệm vụ chung mà bất cứ ai cũng có thể đóng góp sức mình” cho các bạn trẻ và du khách khi đến tham quan mua sắm tại đường sách.

Phiên chợ sách đặc biệt thu hút đông đảo bạn trẻ ảnh 4

“Tôi và bạn mình là những người rất yêu thích đọc sách. Trong lúc đi quanh đây thấy chương trình khá hay nên tôi và các bạn mình quyết định vào đây để tìm đọc những đầu sách hay", một du khách quốc tế chia sẻ.

Phiên chợ sách đặc biệt thu hút đông đảo bạn trẻ ảnh 5
Phiên chợ sách đặc biệt thu hút đông đảo bạn trẻ ảnh 6

Phiên chợ chia thành 3 khu vực gồm: Khu vực diễn ra các hoạt động trưng bày, giới thiệu và trao đổi sách; Khu vực diễn ra các hoạt động trưng bày, giới thiệu và trao đổi các sản phẩm thủ công; Khu vực nghỉ ngơi và diễn ra các hoạt động như chiêm tinh học, thần số học…

Phiên chợ sách đặc biệt thu hút đông đảo bạn trẻ ảnh 7

Theo quan sát của PV Tiền Phong, ngoài các không gian trưng bày sách mới, không gian trưng bày sách cũ và sách lịch sử cũng thu hút đông đảo độc giả trẻ đến tìm mua những cuốn sách lâu năm phục vụ cho việc sưu tầm.

Phiên chợ sách đặc biệt thu hút đông đảo bạn trẻ ảnh 8

Tuy nhiên, khu vực thu hút đông đảo độc giả và du khách nhất vẫn là khu vực sách giá rẻ và khu vực diễn ra các hoạt động như bói bài tarot, chiêm tinh học, thần số học…vì có giá cả rất phải chăng.

Phiên chợ sách đặc biệt thu hút đông đảo bạn trẻ ảnh 9

"Ngoài việc có thể mua sách giá rẻ, tôi còn muốn đi trải nghiệm thử hoạt động xem bói bài tarot vì nghe nói rằng hoạt động này hiện đang có giá rất rẻ", chị Hồ Trâm Anh (ngụ quận 11) chia sẻ.

Dự kiến phiên chợ “Khuyến đọc” sẽ diễn ra từ ngày 29/12/2022 đến hết ngày 2/1/2023 tại Đường Sách TPHCM.

Khi đến với phiên chợ này, độc giả còn được tham gia nhiều hoạt động thú vị như: Tọa đàm Bàn về Văn hóa đọc của giới trẻ ngày nay; Check-in nhận Thông điệp vũ trụ; Minigame Secret Book; Trạm sẻ chia; Hôm nay bạn thế nào? Đặc biệt nhất là chương trình Ký gửi nỗi buồn vô cùng độc đáo và hấp dẫn.

Tin liên quan