Có 22 kết quả :

Cô gái từng đạt 9,5 điểm Văn THPTQG: “Sai đường thì quay lại thôi!”

Cô gái từng đạt 9,5 điểm Văn THPTQG: “Sai đường thì quay lại thôi!”

TPO - "May mắn sinh ra trong gia đình mà tại đó được thừa hưởng tính quyết đoán, cứng rắn của bố và tính dịu dàng chăm chỉ, chịu thương chịu khó của mẹ. Ngày nhỏ bố mẹ rèn dữ lắm, Long hay bị đánh đòn và mãi sau này Long mới nhận ra những đòn roi ấy mới giúp Long nên người. Và cũng nhận ra rằng, những điều bố mẹ nói đều là những điều tốt nhất dành cho mình, lúc đó mình không hiểu, mãi đến bây giờ mới hiểu".
Em Y Thước Hđơk vui mừng khi được tặng thêm chiếc xe đạp.

Hiếu thảo, hiếu học, vượt khó

TP - Chương trình trao học bổng Đọt Chuối Non lần thứ 8 của báo Tiền Phong đã thành công tốt đẹp. Hàng nghìn cử tọa chăm chú lắng nghe, theo dõi những câu chuyện cảm động về sự hiếu học, hiếu thảo, vượt khó của 97 học sinh phổ thông 2 tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông được giới thiệu lên nhận học bổng.
Làng 'sản xuất' cán bộ

Làng 'sản xuất' cán bộ

TP - Làng R’Bai của đồng bào dân tộc J’Rai chỉ có hơn 300 nóc nhà, nhưng có tới hơn 200 người làng là cán bộ đang làm việc ở tỉnh Gia Lai và nhiều địa phương khác. Già R’ô Loan, Chủ tịch Hội Khuyến học xã Ia Piar (huyện Phú Thuận, tỉnh Gia Lai), khẳng định: “Con em làng R’Bai thà chịu đói chứ không bao giờ bỏ học”.
Những tấm gương hiếu học

Những tấm gương hiếu học

TP - Bố mất vì căn bệnh suy tim lúc ôn thi học kỳ 1, mẹ lại bị căn bệnh này hành hạ từ lâu, Quyên chỉ biết cố gắng học thật tốt để giúp mẹ vơi nỗi buồn và đấu tranh với bệnh tật. Còn nếu không quá khát khao, cố hết sức để được học, thì sinh viên Trần Ngọc Thức (sinh năm 1990, lớp quản trị kinh doanh K12A2, khoa Kinh tế trường Đại học Tây Nguyên) đã rời trường lớp từ lâu.
Tiếp sức cho những tấm gương hiếu học

Tiếp sức cho những tấm gương hiếu học

TPO - Nâng đỡ những học sinh có hoàn cảnh ngặt nghèo cần được hỗ trợ khẩn cấp, tri ân những nhà giáo không ngừng cống hiến cho sự nghiệp trồng người, Ban Đại diện báo Tiền Phong khu vực Tây Nguyên tiếp tục trao nhiều suất học bổng Đọt Chuối Non cho tinh thần hiếu học không ngừng lan tỏa.
Vedan Việt Nam: Niềm vui ngày tựu trường dành cho các em học sinh vượt khó

Vedan Việt Nam: Niềm vui ngày tựu trường dành cho các em học sinh vượt khó

Nhằm chia sẻ những khó khăn của học sinh nghèo vượt khó, nhân dịp khai giảng năm học mới 2012-2013, vào ngày 29-8, Công ty CPHH Vedan Việt Nam phối hợp hội khuyến học huyện Long Thành, Nhơn Trạch, Hội chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ trao tặng học bổng với tổng giá trị hơn 300 triệu đồng cho các học sinh nghèo có thành tích học tập tốt trong năm học vừa qua, mỗi suất học bổng có giá trị từ 600,000 đến 1,5 triệu đồng.
Liêu xiêu

Liêu xiêu

TP - Dân ta vốn có truyền thống hiếu học nhưng chưa bao giờ cái sự học của con em mình lại làm cho nhiều bậc phụ huynh liêu xiêu như hiện nay. Liêu xiêu không chỉ vì những khoản chi lớn so với ngân sách của từng gia đình mà còn bởi tâm bất an, lúc nào cũng thấp thỏm sợ cái sự học lởm khởm nó làm hỏng cả một thế hệ, làm hỏng tiền đồ tương lai của con em mình.
Các em học sinh Đèn Đom Đóm tặng quà lưu niệm cho công nương Máxima trong chuyến viếng thăm Cty FrieslandCampina

Phần thưởng cho những đóng góp

TP - Trong buổi tiệc chiêu đãi các doanh nghiệp Hà Lan của Lãnh sự quán Hà Lan tại Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Ngoại thương Hà Lan Henk Bleker đã đánh giá cao mô hình chăn nuôi bền vững cũng như những đóng góp cho cộng đồng từ chương trình Đèn Đom Đóm của Công ty FrieslandCampina Việt Nam.
Anh Nguyễn Văn Thịnh-người được sinh nhờ cái móc câu và con trai

Mưu sinh & Hiếu học

TP - Đảo Bé rộng 69 hecta. Để sinh tồn trên đảo Bé khắc nghiệt, người dân đã có những cách thức vượt ngoài sự tưởng tượng của mọi người.