Có 13 kết quả :

Người dân ùn ùn đi trả vé tàu Tết Tân Sửu để tránh dịch COVID-19

Người dân ùn ùn đi trả vé tàu Tết Tân Sửu để tránh dịch COVID-19

TPO - Lo ngại dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân và gia đình, nhiều người dân ở TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương... thay đổi kế hoạch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu nên đã đổi, trả vé tàu Tết. Thống kê từ ngày 28/1 đến nay, đã có hơn 32.000 vé tàu đổi, trả khiến ngành đường sắt không còn tiền mặt để trả cho khách.
VNR nói có nguy cơ dừng chạy tàu vì vướng mắc khi chuyển về UBQLV (ảnh minh họa)

Ngành đường sắt trước nguy cơ dừng chạy tàu: Ai chịu trách nhiệm?

TP - Theo Cục Tài chính doanh nghiệp (Bộ Tài chính), để xảy ra tình trạng 20 doanh nghiệp đường sắt lao đao như hiện nay bắt nguồn từ việc thiếu hợp tác của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR). Ngân sách đã có, vấn đề còn lại là Bộ Giao thông Vận tải cần họp với Cục Đường sắt và VNR để ký hợp đồng giải ngân vốn.
Các doanh nghiệp đường sắt phải vay mượn để cho lao động ứng lương, nếu kéo dài có thể phải dừng chạy tàuẢnh: Ga Hà Nội: Phạm Thanh

Ngành Đường sắt trước nguy cơ dừng chạy tàu: Lỗi tại cơ chế?

TP - Ngay từ những ngày đầu năm mới 2020, thay vì hứng khởi bắt tay vào việc, 20 doanh nghiệp thực hiện bảo trì kết cấu hạ tầng đường sắt lại lao đao, chạy vạy vay mượn để ứng lương cho công nhân. Khó khăn này do cơ chế hoạt động của ngành Đường sắt thay đổi, chuyển chức năng đại diện vốn nhà nước từ Bộ GTVT sang Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp (Siêu ủy ban).
Ngày 26/10, xử đại án ngành đường sắt

Ngày 26/10, xử đại án ngành đường sắt

TP - Ngày 26/10, TAND thành phố Hà Nội sẽ mở tòa xét xử Phạm Hải Bằng (SN 1969, Phó giám đốc Ban quản lý các dự án đường sắt Việt Nam) cùng 5 đồng phạm lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.  
Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cấp 14 lô đất cho người ngoài ngành. Ảnh: Vnexpress

Kiến nghị CQĐT làm rõ việc cấp đất trái thẩm quyền của ngành đường sắt

TPO - Kết thúc quá trình thanh tra công tác quản lý, sử dụng đất đai của Tổng Công ty đường sắt Việt Nam (ĐSVN) tại phường An Bình, Thị Xã, Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Thanh tra Chính phủ (TTCP) kiến nghị chuyển cơ quan vào cuộc làm rõ dấu hiệu tiêu cực trong việc cấp đất trái thẩm quyền cho 14 hộ ngoài ngành.
Xóa 'cung đường đen' phức tạp nhất Thủ đô

Xóa 'cung đường đen' phức tạp nhất Thủ đô

TPO - Cung đường sắt từ Ga Hà Nội đến Văn Điển (huyện Thường Tín) là một trong những đoạn đường sắt bị lấn chiếm, phức tạp nhất Thủ đô. Lần đầu tiên, ngành đường sắt ra quân quy mô lớn quyết dành lại quyền kiểm soát hành lang an toàn giao thông tại đây…
Có từ hơn 100 năm qua, nhưng ngành đường sắt VN vẫn cực kỳ lạc hậu

Ngành Đường sắt... thụt lùi

TP - Mới đây, các chuyên gia và cả những cựu quan chức ngành đường sắt ngồi lại và mổ xẻ về ngành này. Có hai cái lạ, một không có báo chí tham dự, và lần đầu tiên, những thông tin “đau lòng” được tiết lộ, chỉ ra ngành này không chỉ đứng im hàng chục năm qua, mà có nhiều vấn đề còn thụt lùi...
Tin vắn 31 - 7

Tin vắn 31 - 7

TP - Ngày 30-7, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán VN chi nhánh TPHCM thông báo về việc đăng ký tổ chức đại hội cổ đông bất thường của Công ty Cổ phần Nước Giải khát Sài Gòn (Tribeco, mã chứng khoán TRI).