Ngân hàng Nhà nước bơm trên OMO 2.399 tỷ đồng

Ngân hàng Nhà nước bơm trên OMO 2.399 tỷ đồng
Ngày 24/10, khối lượng mua kỳ hạn của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) trên thị trường ở (OMO) tăng vọt, lên hơn 2.500 tỷ đồng. Tính chung đã bơm ra 2.399 tỷ đồng.

>Kinh tế tuần qua: 'Đã xử lý hàng nghìn tỷ nợ xấu'

Cụ thể, trên thị trường OMO ngày 24/10, NHNN đã bơm ra 2.548 tỷ đồng thông qua nghiệp vụ mua kỳ hạn, song cũng có 100 tỷ đồng đáo hạn. Như vậy, với nghiệp vụ này, NHNN bơm ròng 2.448 tỷ đồng.

Tính đến ngày 24/10/2013, khối lượng OMO còn lưu thông đạt 4.228 tỷ đồng.

Cũng trong ngày 24/10, NHNN đã phát hành thành công 49 tỷ đồng tín phiếu và không có tín phiếu đáo hạn. Có nghĩa, NHNN đã hút về 49 tỷ đồng.

Từ 15/3/2012 đến nay, NHNN đã phát hành tổng cộng 393.184 tỷ đồng tín phiếu, đã có 338.274 tỷ đồng tín phiếu đáo hạn và còn 54.910 tỷ đồng tín phiếu chưa đáo hạn.

Theo Thời báo Ngân hàng

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà chức trách hàng không Việt Nam đề nghị cấp phép bay trở lại với dòng máy bay B737 Max.

Kiến nghị mở lại bầu trời cho máy bay B737 Max

TPO - Cục Hàng không vừa đề xuất Bộ GTVT “mở cửa bầu trời”, cho phép máy bay Boeing 737 Max được hoạt động trở lại tại Việt Nam đồng thời cấp phép cho các doanh nghiệp trong nước tiếp tục nhập dòng máy bay này về sử dụng.
Đầu lân chất đống, treo la liệt ít người hỏi mua tại một cửa hàng trên phố Trần Hưng Đạo, Huế

Đầu múa lân Trung thu tại Huế ế ẩm chưa từng thấy

TPO - Tết Trung thu là dịp để người làm nghề chế tác đầu lân, kinh doanh dịch vụ múa lân tại Huế tiêu thụ được nhiều sản phẩm, ăn nên làm ra. Năm nay, việc tiêu thụ đầu lân tại địa phương này rơi vào tình cảnh ế ẩm chưa từng thấy do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.
Nhiều DN dệt may tại TPHCM đang cần vốn để trả lương lao động mất việc và phục hồi sản xuất. Ảnh: Đại Dương

Doanh nghiệp khó tiếp cận gói hỗ trợ

TP - Chính phủ đã dành nhiều gói hỗ trợ cho người lao động và doanh nghiệp (DN) gặp khó khăn do dịch COVID-19 để phục hồi sản xuất. Các gói hỗ trợ được xem là “phao cứu sinh”, và dù điều kiện tiếp cận đã được nới lỏng song DN vẫn khó tiếp cận.
Theo quy định của Trung Quốc, nông sản xuất sang thị trường này không được bọc rơm nhưng nhiều doanh nghiệp hiện vẫn quen duy trì cách thức này. Ảnh: Đức Giang

Nông sản Việt khó cạnh tranh tại Trung Quốc

TP - Trung Quốc ngày càng siết chặt tiêu chuẩn nhập khẩu nông sản vào nước này, đồng thời không ngừng gia tăng diện tích loại cây ăn quả là thế mạnh chủ lực tương tự như Việt Nam. Theo các chuyên gia, nếu doanh nghiệp Việt vẫn duy trì cách làm ăn manh mún và các vùng trồng vẫn thiếu chuyên nghiệp, nông sản sẽ khó cạnh tranh và nguy cơ lép vế tại thị trường Trung Quốc.