Ngân hàng lớn nhất nước Nga câu khách bằng mèo

Khách hàng đang chọn mèo trong video quảng cáo của Sberbank. Ảnh: Sberbank
Khách hàng đang chọn mèo trong video quảng cáo của Sberbank. Ảnh: Sberbank
Nhằm đẩy mạnh nhu cầu vay mua nhà, Sberbank đã thực hiện chiến dịch tặng mèo xông nhà mới để mang lại may mắn cho khách hàng.

Theo quan niệm của người Nga, để mèo bước vào nhà mới trước chủ nhân sẽ mang lại nhiều may mắn cho họ. Vì thế, Sberbank - ngân hàng lớn nhất nước này đang tìm cách tăng doanh thu bằng chíến dịch tặng miễn phí dịch vụ mèo xông nhà cho bất kỳ ai mua nhà từ tiền vay ngân hàng.

"Hãy đặt một chú mèo cho lễ tân gia, và mang may mắn, hạnh phúc đến căn nhà của bạn", nhà băng cho biết trên website lập ra để quảng bá cho chiến dịch Cat Delivery Service. Khách hàng có thể chọn một trong 10 giống mèo, trong đó có mèo mướp, mèo Thái Lan và cả giống mèo không lông Sphynx.

Những chú mèo này sẽ được nhân viên ngân hàng mang đến tận nơi cho khách. Chúng đều là mèo nhà, một phần là của nhân viên Sberbank. "Họ đồng ý cho ngân hàng mượn vật nuôi để tham gia vào các chiến dịch đặc biệt", Anastasia Vakhlamova – người phát ngôn của Sberbank cho biết trên Bloomberg. Nhà băng đã nhận được rất nhiều yêu cầu "mượn" mèo ngay sau khi chiến dịch khởi động từ giữa tháng 8.

Video quảng cáo cho chiến dịch Cat Delivery Service của Sberbank

Dĩ nhiên, dịch vụ này cũng có một vài điều kiện đi kèm. Theo đó, việc mượn mèo chỉ áp dụng cho 30 khách hàng đầu tiên vay mua nhà với giá trị tối thiểu 116.000 USD trong thời gian diễn ra chiến dịch – từ giữa tháng 8 đến giữa tháng 12. Trong số này, thủ đô Moscow được ưu tiên có 15 người, người phát ngôn của ngân hàng – Vakhlamova cho biết. Khách hàng sẽ được giữ mèo trong nhà trong 2 tiếng, sau đó trả lại cho nhà băng.

Dù vậy, Sberbank thực ra không cần phải thu hút người vay tiềm năng. Do đồng ruble giảm giá, rất nhiều người Nga đang dùng tiền tiết kiệm đổ vào bất động sản. Cơ quan phụ trách Cho vay mua nhà của Chính phủ nước này dự đoán số khoản vay mua nhà mới năm nay có thể đạt kỷ lục 41-50 tỷ USD. Hôm qua, Sberbank cũng công bố lợi nhuận quý II tăng 13% lên 2,7 tỷ USD, do vay tiêu dùng tăng 11%.

Dù vậy, chi phí đi vay tại Nga cũng đang ngày một tăng cao. Ngân hàng trung ương Nga gần đây đã tăng lãi suất. Tháng trước, Sberbank cũng nâng lãi suất cho vay mua nhà lên tối thiểu 12,5% một năm. Sberbank cũng đang chịu áp lực khi thuộc danh sách trừng phạt của cả Mỹ và châu Âu, khiến họ bị hạn chế khả năng huy động vốn.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kỳ vọng qua Diễn đàn sẽ góp phần hình thành các luận cứ khoa học thực tiễn có chất lượng

Ngày mai, Quốc hội tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên 2021

TPO - Bên cạnh nỗ lực nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội, việc tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên sẽ góp phần quan trọng huy động tối đa sáng kiến, trí tuệ của người dân, cử tri và các nhà khoa học ở trong và ngoài nước để Quốc hội làm tốt hơn nữa chức năng nhiệm vụ của mình.
Bộ Tài chính khẳng định, sẽ tiếp tục phối hợp với Ngân hàng Nhà nước để xử lý việc nhân viên ngân hàng "ép" khách vay vốn phải mua kèm bảo hiểm.

Xử lý nhân viên ngân hàng ép khách vay vốn mua bảo hiểm

TPO - Trên thị trường có hiện tượng nhân viên và ngân hàng buộc khách vay vốn phải mua kèm bảo hiểm, hoặc bắt buộc mua bảo hiểm của một đơn vị bảo hiểm nhất định, không được chọn đơn vị khác. Điều này trái quy định bảo hiểm là tự do lựa chọn của khách hàng.
Bất chấp dịch bệnh, thu ngân sách về đích trước 1 tháng

Bất chấp dịch bệnh, thu ngân sách về đích trước 1 tháng

TPO - Vượt qua khó khăn dịch COVID-19, hết 11 tháng, thu ngân sách nhà nước đã vượt mục tiêu đặt ra cho cả năm, với tổng số thu gần 1,4 triệu tỷ đồng, nhờ hoạt động sản xuất kinh doanh dần phục hồi. Trong khi đầu mục chi vẫn thấp hơn dự toán do giải ngân đầu tư công đạt thấp.