Ngăn chặn vụ đưa 6 em gái Raglai đi TPHCM

Ngăn chặn vụ đưa 6 em gái Raglai đi TPHCM
TP - Ngày 10/3, Công an huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) đưa 6 em gái người dân tộc Raglai ở xã Khánh Bình (Khánh Vĩnh) trở về gia đình, sau khi ngăn cản hai phụ nữ định dẫn các em đi làm việc tại TPHCM mà gia đình không biết, Thượng tá Lê Quang Thanh, Trưởng Công an huyện Khánh Vĩnh, cho biết.

Hai phụ nữ là Nguyễn Thị Giang, sinh năm 1983, trú phường Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân, TPHCM) và Cao Thị Ái, sinh năm 1997, người dân tộc Raglai ở xã Khánh Trung (Khánh Vĩnh), đã làm tại xưởng may của Giang nhiều năm. Tại xã Khánh Bình, họ rủ được 6 em gái Raglai, sinh các năm 2003 và 2004 vào TPHCM làm việc. 

Theo lời chị Giang khai, các em sẽ được đưa vào vào phụ việc đóng gói sản phẩm ở xưởng may của chị ta và cho học nghề may, sau khoảng 2 năm sẽ bắt đầu làm việc. Sáng 10/3, khi Giang, Ái đã tập trung các em, đang cho ăn sáng để chuẩn bị đi TPHCM thì bị người dân xã Khánh Bình phát hiện, báo công an. Năm 2016, tại huyện Khánh Vĩnh xuất hiện tình trạng hàng loạt trẻ em bị rủ rê bỏ học để đi TPHCM lao động.

MỚI - NÓNG
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà làm việc với các đại diện hội, hiệp hội doanh nghiệp ngày 18/10. Ảnh: Khương Trung
Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Sẽ chỉnh sửa quy định bất hợp lý về bảo vệ môi trường
TPO - Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà cho biết, sẽ tiếp thu, chỉnh sửa những nội dung bất hợp lý trong Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường; đồng thời sẽ kiến nghị Quốc hội, Chính phủ miễn, giảm, hoãn một số chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm