Nga tiếp tục thử nghiệm siêu tiêm kích Su-57 ở Syria

Nga tiếp tục thử nghiệm siêu tiêm kích Su-57 ở Syria
TPO - Máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 của Nga đã tiếp tục được đưa đến Syria để thử nghiệm trong điều kiện thực tế.

Trên đây là tuyên bố của Đại tướng Valery Gerasimov, Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga.

“Máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 tiếp tục được thử nghiệm ở Syria. Tất cả các thử nghiệm đều thành công như kế hoạch”, Đại tướng Valery Gerasimov nhấn mạnh.

Trước đó, vào tháng 2/2018, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu thông báo hai máy bay chiến đấu thế hệ năm Su-57 đã được thử nghiệm ở chiến trường Syria trong thời gian hai ngày. Vào cuối năm 2018, Bộ Quốc phòng lần đầu tiên công bố video về cuộc thử nghiệm của Su-57 trên không phận quốc gia Trung Đông này.

Máy bay tiêm kích Su-57 là chiến đấu cơ đa nhiệm được thiết kế để phá hủy mọi loại mục tiêu trên không tầm xa và tầm gần, tấn cống các mục tiêu trên mặt đất và trên biển trong khi vượt qua các hệ thống phòng không của đối phương.

Su -57 bắt đầu bay lần đầu tiên vào ngày 29/1/2010. So với các tiêm kích thế hệ trước, Su-57 kết hợp chức năng của một máy bay tấn công và một máy bay tiêm kích đánh chặn, sử dụng nhiều vật liệu composite, áp dụng các công nghệ tiên tiến và kết cấu khí động học để đảm bảo ít phản xạ với sóng radar và tia hồng ngoại.

Vũ khí của Su-57 sẽ bao gồm cả tên lửa siêu thanh. Các chuyên gia thuộc Trung tâm Phân tích và Nghiên cứu công nghệ Nga cho rằng triển khai Su-57 tới Syria giúp Nga phát hiện điểm yếu tiềm ẩn trong thiết kế máy bay, áp dụng những thay đổi cần thiết để tăng uy lực và sức hấp dẫn cho mẫu tiêm kích này trên thị trường xuất khẩu.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG