Xem Su-57 ‘song kiếm hợp bích’ ngoạn mục cùng UAV Thợ săn Nga

Ảnh cắt từ video
Ảnh cắt từ video
TPO - Đoạn video cho thấy cảnh hiệp đồng tác chiến giữa máy bay không người lái (UAV) hạng nặng mới của Nga Okhotnik (Thợ săn) cùng với máy bay chiến đấu Su-57 thế hệ năm.

Đoạn video ghi lại cảnh song hành ngoạn mục giữa Okhotnik và Su-57 vừa được công bố bởi Bộ Quốc phòng Nga.

 Nguồn: RT

Được biết, chuyến bay thử nghiệm đầu tiên giữa Okhotnik và Su-57 kéo dài khoảng 30 phút.

Đáng chú ý, sự phối hợp của bộ đôi Okhotnik - Su-57 không chỉ nhằm mục đích biểu diễn đơn thuần, mà còn cho thấy sức mạnh đáng gờm của hai máy bay chiến đấu hiện đại bậc nhất khi phối hợp tác chiến.

Trong đó, việc kết hợp với UAV cho phép Su-57 mở rộng vùng phủ sóng radar, và có thể tấn công các mục tiêu mà không cần xâm nhập vùng phòng không của đối phương.

Xem Su-57 ‘song kiếm hợp bích’ ngoạn mục cùng UAV Thợ săn Nga ảnh 1

Chuyến bay chung đầu tiên của Su-57 và Okhotnik kéo dài 30 phút. Ảnh cắt từ video

Được thiết kế bởi Sukhoi, máy bay Okhotnik được cho là có thể thu thập thông tin tình báo và tấn công các mục tiêu của kẻ thù. Thiết kế của Okhotnik dựa trên mô hình khí động học cánh bay, kết hợp sử dụng vật liệu composite và công nghệ tàng hình, khiến máy bay gần như không thể bị phát hiện bởi hệ thống radar hiện đại.

Okhotnik sải cánh lần đầu hồi tháng 8, nhưng có rất ít thông tin về loại UAV này, ngoài việc máy bay có trọng lượng cất cánh hơn 20 tấn và có thể hoạt động ở tốc độ siêu thanh.

Không chỉ thực hiện nhiệm vụ giám sát, Okhotnik còn được cho là có khả năng mang theo vũ khí ở các khoang bên trong máy bay.

Su-57 là máy bay chiến đấu thế hệ 5 đầu tiên của Nga, cất cánh lần đầu vào năm 2010 và từng được thử nghiệm trong điều kiện chiến đấu ở Syria. Những chiếc Su-57 đầu tiên dự kiến sẽ tham gia phục vụ trong Không quân Nga vào cuối năm nay.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Hoài Linh và gần 200 nghệ sĩ cúng giỗ Tổ ngành sân khấu
Hoài Linh và gần 200 nghệ sĩ cúng giỗ Tổ ngành sân khấu
TPO - Nhiều sân khấu lớn tại TPHCM tổ chức sự kiện giỗ Tổ ngành sân khấu, diễn ra vào khoảng 25-26/9 (tức 11/12-8 Âm lịch). Đây là dịp để người hoạt động nghệ thuật tưởng nhớ Tổ nghề, thế hệ nghệ sĩ đi trước duy trì bộ môn nghệ thuật sân khấu truyền thống.