Nga lần đầu hé lộ dây chuyền sản xuất hàng loạt tiêm kích Su-57

Hiện Nga mới chỉ sở hữu khoảng 10 nguyên mẫu máy bay chiến đấu Su-57 bay được. Ảnh: Wikipedia
Hiện Nga mới chỉ sở hữu khoảng 10 nguyên mẫu máy bay chiến đấu Su-57 bay được. Ảnh: Wikipedia
TPO - Lần đầu tiên kênh truyền hình quân đội Nga Zvezda đã cho thấy dây chuyền sản xuất hàng loạt máy bay chiến đấu Su-57 bên trong nhà máy máy bay Komsomolsk-on-Amur.

Những chiếc máy bay chiến đấu Su-57 tiên tiến của Nga đã bắt đầu được sản xuất hàng loạt tại nhà máy vào đầu năm nay. Các phóng viên đã được phép thăm quan dây chuyền sản xuất máy bay chiến đấu đa năng hiện đại trong chuyến thăm nhà máy máy bay Komsomolsk-on-Amur.

Một chiếc máy bay Su-57 gần hoàn thiện đã được giới thiệu cho các phóng viên Nga.

Cảnh quay từ nhà máy sản xuất cho thấy một chiếc Su-57 đã gần như hoàn thiện. Máy bay đã được sơn ngụy trang pixel màu xám và đánh số 01 màu xanh. Chiếc máy bay hoàn thiện đầu tiên, sẽ được giao cho quân đội nước này vào cuối năm.

Trong video cũng xuất hiện một số chiếc Su-57 khác trên dây chuyền lắp ráp. Những chiếc này chưa được sơn ngụy trang, thân tàu chỉ được bao phủ trong lớp sơn lót.

Cho đến nay, Nga mới chỉ sở hữu một số ít máy bay Su-57 được sản xuất trong giai đoạn tiền sản xuất. Những chiếc máy bay Su-57 đã được thử nghiệm từ năm 2010 và đã được đưa vào sản xuất hàng loạt trong năm nay.

Máy bay chiến đấu Su-57 đã thể hiện được uy lực vượt trội của mình trong các bài thử nghiệm ở điều kiện chiến đấu thực sự, gần đây nhất là chiến dịch chống khủng bố của Nga ở Syria.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh
TPO - Ngày 14/4, ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, và các thành viên Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã có buổi làm việc với Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Ninh về công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Có thể bạn quan tâm

Đại sứ Ấn Độ Pranay Verma ( giữa) và các quan chức Bộ Quốc phòng Việt Nam tại lễ hạ thủy và đặt ky tàu tuần tra cao tốc. Ảnh: ĐSQ Ấn Độ tại Việt Nam cung cấp.

Việt Nam hạ thủy, đặt ky tàu tuần tra theo gói tín dụng quốc phòng Ấn Độ

TPO - Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng (Bộ Quốc phòng Việt Nam) đã mời Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma đến Hải Phòng tham dự lễ hạ thủy và đặt ky cho 2 trong số 12 tàu tuần tra cao tốc đang được đóng cho Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam theo gói tín dụng quốc phòng trị giá 100 triệu USD của Chính phủ Ấn Độ.