Nga tập trận đẩy lùi đòn không kích của kẻ thù ở biên giới phía Tây

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hơn 1.000 binh sĩ Nga đã tham gia diễn tập đẩy lùi cuộc không kích quy mô lớn của kẻ thù, hãng tin Interfax cho biết, dẫn nguồn Quân khu phía Tây.

Thông tin chi tiết về cuộc tập trận ở biên giới phía Tây chưa được công bố. Đây là cuộc diễn tập lớn thứ hai của quân đội Nga trong vòng chưa đầy một tuần.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga ngày 23/12 cho biết khoảng 1.200 lính dù cùng 250 phương tiện và máy bay đã tham gia tập trận gần biên giới Ukraine.

Các cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh Nga và phương Tây đang bất đồng sâu sắc về tham vọng gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) của Ukraine.

Nga bị cáo buộc bố trí hàng chục nghìn binh sĩ ở biên giới nhằm gây sức ép buộc NATO không được kết nạp Ukraine, không triển khai vũ khí tấn công đến quốc gia này hoặc các nước láng giềng khác.

Mới đây, quân đội Nga xác nhận khoảng 10.000 binh sĩ nước này đã quay trở về căn cứ sau các cuộc tập trận kéo dài một tháng ở gần Ukraine. Tuy nhiên, con số này chỉ là một phần nhỏ so với số binh sĩ Nga điều đến biên giới, được cho là lên đến 100.000 người.

Các nước phương Tây cáo buộc Mátxcơva đang lên kế hoạch mở một cuộc tấn công toàn diện nhằm vào Ukraine. Điện Kremlin nhiều lần bác bỏ cáo buộc này và khẳng định việc điều binh trên lãnh thổ Nga là vấn đề nội bộ của Mátxcơva.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG