Nga tấn công trả đũa Ukraine khiến 600 binh sĩ thiệt mạng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hơn 600 binh sĩ Ukraine đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga vào thành phố Kramatorsk do Ukraine kiểm soát ở Donbass, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Vụ không kích ngày 8/1 là “chiến dịch trả đũa” được thực hiện để đáp trả cuộc tấn công đêm giao thừa của Ukraine nhằm vào khu nhà của các quân nhân Nga ở thành phố Makeyevka thuộc Cộng hòa Nhân dân tự xưng Donetsk.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, trong vòng 24 giờ qua, quân đội nước này đã phát hiện và xác định vị trí của lực lượng Ukraine ở Kramatorsk.

Trong đó, ký túc xá số 28 là nơi ở của hơn 700 binh sĩ Ukraine, còn ký túc xá số 47 là nơi ở của 600 người.

“Hậu quả của cuộc tấn công tên lửa quy mô lớn nhằm vào khu nhà ở tạm thời của các đơn vị quân đội Ukraine là hơn 600 quân nhân đã thiệt mạng”, bộ này cho biết.

Quân đội Ukraine chưa lên tiếng về thông tin này.

Vào đúng 0h01’ sáng 1/1, các lực lượng Ukraine đã nhắm mục tiêu vào một khu nhà là nơi lưu trú quân đội Nga ở thành phố Makeyevka.

Khu nhà này bị tấn công bởi 6 tên lửa phóng từ pháo phản lực cơ động cao HIMARS mà Mỹ cung cấp cho Kiev. Hai tên lửa bị lực lượng phòng không Nga đánh chặn, nhưng bốn tên lửa đã bắn trúng tòa nhà, khiến 89 người thiệt mạng.

Đầu tuần này, Mátxcơva cho biết một số hệ thống HIMARS do Ukraine vận hành đã bị phá hủy ở Donbass, bao gồm cả bệ phóng được sử dụng trong cuộc tấn công vào Makeyevka.

Theo RT
MỚI - NÓNG