Nga tấn công tên lửa Ukraine, Ba Lan kích hoạt phòng không

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Quân đội Nga đã tiến hành một cuộc tấn công hỗn hợp quy mô lớn, gồm tên lửa và máy bay không người lái nhằm vào nhiều khu vực của Ukraine trong đêm ngày 11, rạng sáng 12/6.

Ba máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga cất cánh từ căn cứ không quân Olenya. Cảnh báo không kích vang khắp tất cả các khu vực của Ukraine.

Theo truyền thông Ukraine, tại thủ đô Kiev, đã xuất hiện tiếng nổ đầu tiên vào khoảng 4h sáng ngày 12/6. Thống đốc khu vực Odesa, Oleh Kiper cho biết các vụ nổ xảy ra vào lúc 5h sáng (theo giờ địa phương).

Tư lệnh Không quân Ukraine, tướng Mykola Oleshchuk thông báo trên Telegram cho biết, Nga đã tiến hành một cuộc tấn công tên lửa và máy bay không người lái nhắm vào các mục tiêu trên lãnh thổ Ukraine. Tổng cộng, quân đội Nga đã phóng 4 tên lửa hành trình Kh-101/Kh-555 từ máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS (từ tỉnh Saratov của Nga); 1 tên lửa đạn đạo Iskander-M (từ bán đảo Crimea); 1 tên lửa đạn đạo Kh-47M2 Kinzhal (từ tỉnh Tambov của Nga); và 24 máy bay không người lái tấn công Shahed-131/136 (xuất phát từ Yeysk và Primorsko-Akhtarsk).

Nga tấn công tên lửa Ukraine, Ba Lan kích hoạt phòng không ảnh 1

Các đơn vị tên lửa phòng không, nhóm hỏa lực tấn công cơ động cùng tác chiến điện tử của Ukraine đã tham gia đẩy lùi cuộc tấn công của Nga. 5 tên lửa và 24 máy bay không người lái bị các lực lượng Ukraine phá hủy.

Trong một diễn biến liên quan, cùng ngày, Bộ Chỉ huy tác chiến của lực lượng vũ trang Ba Lan phát thông thông báo: "Các hoạt động hàng không tầm xa của Liên bang Nga đang được quan sát, có liên quan đến việc thực hiện các cuộc tấn công trên lãnh thổ Ukraine. Tất cả quy định cần thiết để đảm bảo an toàn cho không phận Ba Lan đã được triển khai".

Bộ này cũng nhấn mạnh, quân đội Ba Lan sẽ liên tục theo dõi tình hình trên lãnh thổ Ukraine và luôn sẵn sàng đảm bảo an ninh cho không phận Warszawa.

Theo Pravda
MỚI - NÓNG