Nga dừng bay toàn bộ 'xe tăng bay' Su-34 sau sự cố ở Viễn Đông

Nga dừng bay toàn bộ 'xe tăng bay' Su-34 sau sự cố ở Viễn Đông
TPO - Bộ Quốc phòng Nga đã thông báo tạm dừng toàn bộ các chuyến bay của cường kích - ném bom Su-34 sau khi hai chiến đấu cơ loại này đã va chạm với nhau trên không trung trong quá trình huấn luyện ở Viễn Đông.

Trước đó vào sáng nay 19/1, hai tiêm kích - ném bom Su-34 của Không quân Nga đang bay huấn luyện định kỳ ở vùng Viễn Đông thì va chạm với nhau. Cả bốn phi công đã nhảy dù ra ngoài. Hai phi công sau đó đã được lực lượng cứu hộ tìm thấy, trong khi số phận hai phi công còn lại vẫn chưa được xác định.

Cường kích - ném bom Su-34 là thế hệ máy bay 4+ của Nga có khả năng hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết, bất kể ngày đêm. Máy bay Su-34 có khả năng đạt tốc độ lên đến 1.900 km/h, bán kính chiến đấu là 1.100 km, được trang bị 12 điểm treo vũ khí với tổng khối lượng lên đến 8 tấn.

 Với khả năng mang vũ khí rất lớn, Su-34 được giới quân sự Nga đặt cho biệt danh là “xe tăng bay”.

Su-34 được trang bị các loại vũ khí chính xác cao, tấn công đa dạng các mục tiêu trên không, mặt đất, trên biển. Su-34 còn có khả năng tấn công nhiều mục tiêu cùng một lúc.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Robert Wallace phát biểu tại HV Ngoại giao ngày 22/7. (Ảnh: Nguyên Hồng)

Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh chiến lược ‘Ngả về Ấn Độ - Thái Bình Dương’

TPO - Phát biểu trước các học giả Việt Nam và sinh viên Học viện Ngoại giao ngày 22/7, Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh, qua chiến lược “Ngả về Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương”, Anh khẳng định cam kết lâu dài với hoà bình, ổn định của một Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương “tự do và rộng mở”.