Nga đưa S-300 áp sát biên giới NATO

Hệ thống tên lửa S-300 được đưa tới Kaliningrad
Hệ thống tên lửa S-300 được đưa tới Kaliningrad
TPO - Lực lượng Phòng thủ không gian vũ trụ Nga đã điều động các hệ thống tên lửa S-300 tới Kaliningrad, khu vực giáp biên với một số quốc gia thuộc Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO), để tham gia các cuộc tập trận lớn do Tư Lệnh Quân khu miền Tây trực tiếp chỉ  huy.

RIA Novosti ngày 13/6 dẫn thông báo của Trung tâm dịch vụ-báo chí-thông tin của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Lực lượng Phòng thủ không gian vũ trụ Nga đã chuyển tới Kaliningrad các hệ thống tên lửa phòng không S-300. “S-300 đã được thiết lập các mục tiêu, vị trí khai hỏa ở độ cao khác nhau”, theo RIA Novosti.

Lực lượng Phòng thủ không gian vũ trụ Nga có nhiệm vụ đảm bảo an ninh cho cuộc tập trận, theo dõi các mục tiêu mô phỏng của đối phương và “luôn ở trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu”.

“Khi nhận được tín hiệu báo động, tất cả lực lượng của Lực lượng Phòng thủ không gian vũ trụ sẽ có 5 phút để vào vị trí chiến đấu, bao gồm các công tác kiểm tra kỹ thuật”, RIA Novosti dẫn thông báo Bộ Quốc phòng Nga.

Ngoài S-300, cuộc tập trận trên khu vực Kaliningrad có sự tham gia của Hạm đội Baltic, Binh chủng lính dù và Quân chủng Không cùng nhiều khí tài quân sự như máy bay ném bom Su-34, máy bay lên thẳng Mi-24, máy bay trinh sát Su-24MR, máy bay ném bom chiến lược Tu-22M3, máy bay vận tải quân sự Il-76. Tư Lệnh Quân khu miền Tây trực tiếp chỉ đạo cuộc diễn tập.

Đáng chú ý, cuộc tập trận của Nga tại Kaliningrad diễn ra gần như đồng thời với các cuộc tập trận do NATO tổ chức tại một số quốc gia Baltic mang mật danh “Saber Strike-2014” và “Baltops-2014”.

Do vậy, “các nội dung diễn tập, nhân lực, khí tài và thiết bị quân sự được Nga huy động tương đương với các cuộc tập trận do NATO tiến hành tại các quốc gia có chung biên giới với Nga”, theo RIA Novosti.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG