Nga công bố hình ảnh độc quyền vụ Israel không kích căn cứ Syria

Nga công bố hình ảnh độc quyền vụ Israel không kích căn cứ Syria
TPO - Phóng viên của hãng Riafan.ru tác nghiệp tại nơi diễn ra vụ việc đã gửi về những hình ảnh độc quyền về đòn tấn công tên lửa cuối cùng vào căn cứ không quân T-4 của Syria và cho biết thêm các chi tiết của vụ việc.

“Rõ ràng, mục tiêu của Không quân Israel chỉ là lực lượng của Iran, chính họ đang triển khai ở phía Tây của căn cứ không quân này. Nhưng mục tiêu này đã không đạt được: Việc phá hủy là không đáng kể, còn số máy bay của Không quân Syria và các đường băng cất hạ cánh cũng không bị thiệt hại.

Hiện mặc dù chế độ sẵn sàng chiến đấu được tăng cường, nhưng do một số nguyên nhân thì tất cả các hoạt động ở căn cứ không quân này vẫn diễn ra ở chế độ bình thường” – phóng viên của Riafan thông báo khi ở căn cứ không quân T-4.

Chúng ta biết rằng, căn cứ không quân T-4 nằm ở phía Tây tỉnh Homs, nơi đây đồng thời có các đơn vị của Syria và Iran. Vào lúc 3h30 chiều theo giờ địa phương hôm nay, nó đã bị tấn công bằng tên lửa.

Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga, cuộc tấn công được thực hiện từ không phận của Lebanon bằng hai tiêm kích đa năng F-15 của Không quân Israel. Khu vực phía Tây của căn cứ không quân chỉ bị dính 3 trong số 8 quả tên lửa của Israel tấn công, còn 5 trong số đó đã bị hệ thống phòng không của Syria tiêu diệt. Kết quả của cuộc tấn công tên lửa làm 2 quân nhân Iran thiệt mạng và 7 người bị thương.

Việc không thể đánh chặn 3 tên lửa còn là do tổ hợp tác chiến điện tử triển khai ở Syria đã bị chế áp từ bên ngoài ngay từ đầu cuộc tấn công. Hiện chưa xác minh được nguồn chế áp này.

Cần nhấn mạnh rằng, ngay sau khi các đòn tấn công tên lửa vào căn cứ không quân T-4 của các máy bay tiêm kích Israel, lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã hoàn thành tấn công vào các tuyến đường Homs-Deir-ez-Zor, điều này làm liên tưởng tới các cuộc tấn công tương tự của IS diễn ra trong thời điểm các cuộc không kích của liên quân quốc tế vào Quân đội chính phủ Syria.

Nga công bố hình ảnh độc quyền vụ Israel không kích căn cứ Syria ảnh 2 Một góc căn cứ không quân T-4 của Syria
Nga công bố hình ảnh độc quyền vụ Israel không kích căn cứ Syria ảnh 3  
Nga công bố hình ảnh độc quyền vụ Israel không kích căn cứ Syria ảnh 4  
Nga công bố hình ảnh độc quyền vụ Israel không kích căn cứ Syria ảnh 5  
Nga công bố hình ảnh độc quyền vụ Israel không kích căn cứ Syria ảnh 6 Một phần mảnh vỡ của tên lửa một tên lửa bị đánh chặn
Nga công bố hình ảnh độc quyền vụ Israel không kích căn cứ Syria ảnh 7.
Theo Theo Riafan
MỚI - NÓNG
Thương binh Nguyễn Thanh Hùng (bìa trái) nói chuyện cùng Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong Lê Minh Toản (giữa) trong lần báo Tiền Phong về trao quà dịp 27/7 tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Bắc Giang Ảnh: K.N-Đ.A
Mạch nguồn tri ân và những câu chuyện - Bài 2: Người thương binh nặng đoạt huy chương Paragames
TP - Là thương binh nặng, nhưng cựu chiến binh Nguyễn Thanh Hùng quyết vượt lên số phận, tích cực rèn luyện sức khỏe để tham gia các cuộc thi thể thao dành cho người khuyết tật. Năm 2003, tại Paragames lần thứ 22 được tổ chức tại Việt Nam, thương binh Nguyễn Thanh Hùng là thành viên đội tuyển quốc gia, và xuất sắc giành huy chương bạc môn đẩy tạ, hai huy chương đồng môn ném lao và ném đĩa.