Nga cung cấp cho Syria 40 'mãnh thú' Pantsir-S1

Nga cung cấp cho Syria 40 'mãnh thú' Pantsir-S1
TPO - Nga đã cung cấp cho Syria 40 tổ hợp pháo - tên lửa phòng không Pantsir-S1 trong thời gian qua để giúp quốc gia Trung Đông này chống lại các cuộc tấn công đường không.

"Nga đã bàn giao cho Syria 40 tổ hợp pháo- tên lửa phòng không Pantsir-S1 để chống lại các cuộc tấn công đường không.

Xin nhắc lại, chúng ta đang đề cập tới việc xuất khẩu, chứ không phải cung cấp theo thỏa thuận hợp tác quốc phòng hai nước", đại diện Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Trước đó vào sáng nay 9/4, sân bay quân sự T-4 của Syria bị máy bay chiến đấu F-15 của không quân Israel tấn công bằng tên lửa hành trình có điều khiển. Ba tên lửa bay đến mục tiêu, năm tên lửa khác bị hệ thống phòng không Syria bắn hạ. Các cố vấn quân sự Nga có mặt tại căn cứ T-4 thời điểm đó đều an toàn.

Theo dữ liệu của hãng thông tấn SANA, cuộc tấn công đã gây thương vong cho quân đội Syria

Tổ hợp pháo - tên lửa phòng không Pantsir-S1 (tên ký hiệu NATO SA-22 Greyhound) là một hệ thống súng - tên lửa tầm ngắn đến tầm trung kết hợp một cỗ xe gắn radar kiểm soát hỏa lực và cảm biến quang điện, 2 khẩu pháo nòng kép 2A38M cỡ 30 mm và 12 tên lửa phòng không tầm thấp 57E6.

Được mệnh danh là “mãnh thú”, Pantsir-S1 được thiết kế để phát hiện và tiêu diệt mọi mục tiêu trên không như máy bay, trực thăng, bom dẫn đường hay tên lửa đạn đạo bay ở độ cao từ 5m đến 15km trong phạm vi từ 200m đến 20km chỉ trong vòng 5 giây.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Shark Bình nói về ồn ào ngoại tình, rạn nứt với Phương Oanh
Shark Bình nói về ồn ào ngoại tình, rạn nứt với Phương Oanh
TPO - Doanh nhân Hòa Bình (Shark Bình) nói ông không biết ai tên HCK (chỉ Á hậu Hoàng Kim Chi, PV), đồng thời cho rằng thông tin ông ngoại tình là vô căn cứ. Từ giữa tháng 7, ồn ào bủa vây Shark Bình sau khi mạng xã hội xuất hiện bài viết ám chỉ hôn nhân của "búp bê" gặp trục trặc vì "cá mập" ngoại tình.