Nga cảnh báo Anh chớ xúi giục Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 26/4, Nga cảnh báo Anh rằng nếu tiếp tục kích động Ukraine tấn công các mục tiêu ở Nga thì sẽ vấp phải “phản ứng tương xứng” ngay lập tức.
Nga cảnh báo Anh chớ xúi giục Ukraine ảnh 1

Binh lính Ukraine trên một chiếc xe quân sự ở Kharkiv ngày 23/4. (Ảnh: Reuters)

Bộ Quốc phòng Nga dẫn phát biểu của Bộ trưởng các lực lượng vũ trang Anh James Heappey nói với đài BBC rằng việc Ukraine nhắm vào các mục tiêu ở sâu trong lãnh thổ Nga là việc “hoàn toàn chính đáng” để chặn đứt các tuyến tiếp tế và hậu cần.

“Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng việc London trực tiếp kích động chính quyền Kiev có những hành động như vậy, và nếu những hành động đó diễn ra, sẽ vấp phải phản ứng tương xứng của chúng tôi”, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố.

“Như chúng tôi đã cảnh báo, các lực lượng vũ trang Nga luôn sẵn sàng bất kể ngày đêm để tiến hành tấn công trả đũa bằng vũ khí tầm xa có độ chính xác cao nhằm vào các trung tâm ra quyết định ở Kiev”, tuyên bố nêu rõ.

Bộ Quốc phòng Nga nói thêm rằng sẽ không có vấn đề gì với các cuộc tấn công như vậy nếu có đại diện của một nước phương Tây đang có mặt ở trung tâm ra quyết định của Ukraine.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn nói trên, ông Heappey nói rằng việc Ukraine tấn công các tuyến hậu cần và cung cấp nhiên liệu của Nga là việc hoàn toàn chính đáng. Ông cũng thừa nhận rằng vũ khí mà các đồng minh cung cấp cho Ukraine có phạm vi tấn công sang cả Nga.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
TPO - Chiều 18/7, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội, bà Võ Ngọc Điệp - Trưởng phòng Quản lý cơ sở lưu trú, Sở Du lịch TPHCM - cho biết, chương trình khách bay đêm đến thành phố sẽ được miễn phí hoặc giảm giá phòng đêm đầu tiên. 6 chặng bay do Vietnam Airlines khai thác sẽ được hưởng chính sách ưu đãi này. 
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị cần có chính sách xã hội về nhà ở, thống nhất chỉ có một loại là nhà (không phân biệt nhà ở xã hội và nhà ở thương mại) theo chất lượng của Bộ Xây dựng quy định để người dân được tiếp cận như nhau về chất lượng và dịch vụ.