Nếu máy bay rơi ở eo biển Malacca, VN sẽ ngừng tìm kiếm

Nếu máy bay rơi ở eo biển Malacca, VN sẽ ngừng tìm kiếm
TP - Việt Nam sẽ ngừng chiến dịch tìm kiếm cứu nạn nếu đúng máy bay, Việt Nam sẽ ngừng tìm kiếm.

Chiều 11/3, ông Lại Xuân Thanh, Cục trưởng Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) đã có văn bản yêu cầu, Tổng Cty Quản lý bay Việt Nam phối hợp chặt chẽ với cơ quan quản lý vùng trời trong việc cấp phép cho các phương tiện bay nước ngoài vào không phận Việt Nam tìm kiếm; điều hành an toàn các máy bay tìm kiếm trong khu vực khả nghi; không làm ảnh hưởng hoạt động bay khác tại Việt Nam.

“Dù việc tìm kiếm diễn ra khẩn trương và liên tục, nhưng việc vận chuyển hành khách bằng đường hàng không vẫn diễn ra bình thường, không có gì xáo trộn”, ông Thanh nói.

Về công tác bảo đảm an ninh hàng không, từ 8/3, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và Nội Bài đã tăng cường an ninh cấp độ I (theo chỉ đạo của Bộ trưởng Đinh La Thăng). Qua kiểm tra, giám sát các đơn vị đã tuân thủ đúng quy định, đầy đủ các biện pháp tăng cường.

Trước thông tin của hãng thông tấn nước ngoài cho biết, Malaysia tin rằng đã lần ra dấu vết chiếc máy bay bị mất tích bằng radar ở eo biển Malacca. Đại diện Sở chỉ huy phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng không cho biết, chưa nhận được thông tin này. 

“Nếu thông tin này là đúng, Việt Nam sẽ ngừng chiến dịch tìm kiếm cứu nạn. Việc có tham gia tìm kiếm ở eo biển Malacca hay không phụ thuộc yêu cầu của nước bạn và khả năng của Việt Nam, vì vị trí này cách xa Việt Nam”, vị đại diện này nói. Hiện vẫn phải chờ phía Malaysia xác nhận lại thông tin này.

MỚI - NÓNG
Vé xe khách điện tử được triển khai từ ngày 1/7. Ảnh: HỮU HUY
Lúng túng với vé xe điện tử
TP - Qua 3 ngày triển khai vé xe khách điện tử ở Bến xe Miền Đông (TPHCM), một số nhà xe cho biết còn nhiều vướng mắc. Trong khi đó, nhiều hành khách nói rằng phải chờ lâu mới mua được vé vì hệ thống liên tục báo lỗi.