Netflix lên tiếng về ồn ào mua tên miền Phimmoi.net

0:00 / 0:00
0:00
Netflix lên tiếng về mua lại tên miền Phimmoi.net.
Netflix lên tiếng về mua lại tên miền Phimmoi.net.
TPO - Người phát ngôn của Netflix lên tiếng chính thức xung quanh thông tin Netflix mua tên miền Phimmoi.net.

“Netflix không mua tên miền này”, người phát ngôn của Netflix khẳng định. Sự việc ồn ào xuất hiện từ tối 29/11, theo đó nhiều người truy cập vào trang web có tên miền phimmoi.net thì được điều hướng sang Netflix.

Tuy nhiên hiện tượng này đã chấm dứt vào ngày 30/11. Ngày 30/11, nhiều người thử truy cập vào phimmoi.net, người sử dụng không thể vào được nữa, cũng không được điều hướng tới Netflix nữa.

Phimmoi.net được mệnh danh là “đế chế” phim lậu, một trong những trang phim lậu lâu đời và được nhiều người biết đến. Thời gian qua, trang web bị đánh sập do cáo buộc từ Mỹ quanh chuyện cung cấp trái phép hàng nghìn bộ phim điện ảnh và truyền hình Mỹ. Cơ quan chức năng Việt Nam cũng vào cuộc xử lý. Cơ quan cảnh sát điều tra TP.HCM khởi tố vụ án hình sự, tiến hành điều tra vụ án xâm phạm quyền tác giả liên quan đến trang web Phimmoi.net. Thế nhưng, nhiều người dùng phát hiện trang phim lậu này liên tục được đổi tên miền để tiếp tục tồn tại.

Netflix lên tiếng về ồn ào mua tên miền Phimmoi.net ảnh 1

Hiện tượng Phimmoi.net chuyển sang Netflix tối 29/11. Ảnh: Kênh 14

Trong khi đó, Netflix là nền tảng xem phim có bản quyền đang không ngừng mở rộng thị trường, tăng trưởng không ngừng về số thuê bao không riêng ở Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia khác trên thế giới. Chính vì thế, việc Phimmoi.net điều hướng sang Netflix khiến người dùng xôn xao, dẫn tới tin đồn Netflix mua tên miền Phimmoi.net.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Nữ hoàng nhạc phim' Ngọc Liên trải lòng khi từng bị ca sĩ Phi Nhung gọi là 'bà nhỏ'

'Nữ hoàng nhạc phim' Ngọc Liên trải lòng khi từng bị ca sĩ Phi Nhung gọi là 'bà nhỏ'

TPO - “Nữ hoàng nhạc phim” là biệt danh mà khán giả dành cho Ngọc Liên bởi cô đã từng góp giọng trong rất nhiều bộ phim tại Việt Nam. Và Ngọc Liên cũng từng có mối quan hệ rất thân thiết với cố ca sỹ Phi Nhung, tới mức Phi Nhung thường gọi vui Ngọc Liên là “Bà nhỏ” bởi “Bà lớn” là Phi Nhung.
Bảo vật quốc gia bia hộp đá thời Mạc

Chuyện về bảo vật quốc gia bia đá hình hộp

TP - Bia bằng đá, gồm hai phần, có thể tháo ra, lắp vào như chiếc hộp. Bia ghi thân thế, công lao của trạng nguyên Giáp Hải - danh nhân tiêu biểu thời nhà Mạc. Việc tìm và lưu giữ bia vô cùng độc đáo này nhờ công sức và tấm lòng của người dân với văn hóa truyền thống.