Nét mới lựa chọn đại biểu Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ III

Các đại biểu Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ III năm 2020. Ảnh: Xuân Tùng
Các đại biểu Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ III năm 2020. Ảnh: Xuân Tùng
TPO - Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ III năm 2020 có 400 đại biểu là thanh thiếu nhi có thành tích xuất sắc đang học tập, nghiên cứu, công tác ở trong và ngoài nước. Theo Ban tổ chức, công tác xét chọn đại biểu có những nét mới.

Đại hội tài năng trẻ Việt Nam lần thứ III được tổ chức trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Vì vậy, Ban Bí thư T.Ư Đoàn lựa chọn chủ đề của Đại hội là “Khát vọng Việt Nam”.

Bam Bí thư T.Ư Đoàn mong muốn thông qua Đại hội này sẽ tăng cường kết nối, tập hợp, phát huy khát vọng của các tài năng trẻ cùng với thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước chung tay dựng xây Tổ quốc, nhất là cụ thể hóa những quan điểm, chủ trương, giải pháp được Đại hội XIII của Đảng xác lập, góp phần hiện thực hóa tầm nhìn đến năm 2030 và năm 2045 và khát vọng xây dựng Việt Nam hùng cường.

 Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ III năm 2020 có 400 đại biểu tham dự. Trong đó, có 256 đại biểu nam, 144 đại biểu nữ; thuộc 10 lĩnh vực học tập, công tác (nhà khoa học, nhà giáo; thầy thuốc; doanh nhân; sinh viên; học sinh; vận động viên; nghệ sỹ, sĩ quan chiến sỹ; nông dân; công nhân). Có 28 đại biểu người dân tộc thiểu số; đại biểu lớn tuổi nhất là 35, đại biểu nhỏ tuổi nhất là 10.

 Theo Ban Tổ chức, để lựa chọn đại biểu dự Đại hội lần này, các địa phương, cơ quan, đơn vị được giới thiệu đại biểu không giới hạn số lượng (chỉ cần đảm bảo tiêu chuẩn quy định) trên tinh thần các tài năng trẻ đều được phát hiện, động viên và khích lệ. 

 Đây cũng là lần đầu tiên công tác giới thiệu đại biểu được thực hiện bằng hình thức đăng ký trực tuyến tại địa chỉ website: http://tnt.tainangviet.vn.

MỚI - NÓNG
Hoàng Nhuận Cầm: 'Nếu tôi chết trời xanh bình lặng, Thêm một vì sao nữa rụng rơi'
Hoàng Nhuận Cầm: 'Nếu tôi chết trời xanh bình lặng, Thêm một vì sao nữa rụng rơi'
TPO - Thông tin nhà thơ, nhà biên kịch Hoàng Nhuận Cầm vừa đột ngột qua đời khiến bạn bè và người hâm mộ không khỏi bàng hoàng xót xa. Lúc sinh thời, ông từng viết: "Nếu tôi chết trời xanh bình lặng/ Thêm một vì sao nữa rụng rơi/ Bạn ngồi uống cà phê có nhớ/ Uống cả vì sao ấy hộ tôi" (Thêm một vì sao).

Có thể bạn quan tâm

Anh Vũ Minh Cường, Phó Chủ tịch Hội LHTN huyện Krông Búk, trong một chương trình thiện nguyện ở xã vùng sâu

Áo xanh nơi vùng sâu

TP - Ở các buôn làng vùng sâu, vùng xa tỉnh Đắk Lắk, trong câu chuyện của đồng bào luôn có hình ảnh màu áo xanh tình nguyện cùng chia sẻ và tìm ra giải pháp để nâng cao đời sống cho người dân.