Nên hay không vạch mặt kẻ sở khanh khi đã 'trót dại' với hắn?

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Em hãy coi cú vấp ngã đắng cay đầu đời của mình đã được trả giá. Chị biết cái giá phải trả là quá đắt, bởi em đã đánh mất đời con gái của mình vào tay kẻ lửa tình. Song biết làm sao được?

Em có đau khổ, có dằn mặt, có sống khép mình để tự trừng phạt bản thân thì em cũng đâu có lấy lại được những gì đã đánh mất? Chi bằng em cố gắng quên nó đi, sau khi đã rút ra cho mình bài học kinh nghiệm để bước tiếp trên đường đời. Em còn quá trẻ, bố mẹ, các em ở quê còn cần đến em, đừng vì quá đau buồn mà tính chuyện không hay. Em nên tĩnh dưỡng cho lại sức rồi tiếp tục công việc của mình ở xí nghiệp. Phải có nghị lực vươn lên, tham gia lao động cùng anh, chị em vừa để có thêm thu nhập cho mình, giúp đỡ được bố mẹ, các em lại có điều kiện để nhanh chóng quên chuyện xưa và có cơ hội tìm được tình yêu đích thực cho mình.

Việc em định tố cáo kẻ sở khanh đã ngon ngọt thề thốt khiến em dại khờ trao thân gửi phận cho hắn, để cô bồ mới biết thực chất bản mặt của hắn mà tránh xa: chị nghĩ là việc làm tốt thôi, nhưng hết sức thận trọng em nhé vì một kẻ đã dám chối bỏ đứa con của mình, chối bỏ tình yêu mà mình đã thề thốt cưới xin, để tán tỉnh người phụ nữ khác cũng không phải là kẻ hiền lành, tử tế gì cho cam. Rất có thể vì cay cú khi bị em vạch mặt, mất con mồi trẻ đẹp trong tầm tay, hắn sẽ bực tức mà tính kế trả thù lại em đó.

Tốt nhất em nên tìm sự ủng hộ, tìm đồng minh để lực lượng thêm đông thêm vững rồi hãy thực hiện. Còn nếu chuyện “tế nhị” của em chỉ mình em và anh ta biết, thì em nên giữ lại trong lòng, có làm to chuyện lúc này cũng không giải quyết được vấn đề gì đâu. Còn cô gái bồ mới của tình cũ của em kia, thế nào rồi cô ấy cũng tỉnh ngộ, nếu kẻ lừa tình kia lại “bổn cũ soạn lại” em ạ. Mong em tỉnh táo và suy nghĩ cho thật chín chắn trước khi quyết định hành động em nhé.

MỚI - NÓNG