Vị chua chua, thanh mát của những món canh chống ngấy này sẽ giúp bữa cơm những ngày Tết bớt ngán sau khi ăn quá nhiều bánh chưng, thịt mỡ. Dưới đây là cách nấu canh đơn giản nhất để bà nội trợ dễ dàng thực hiện.
Vào hè, hoa thiên lý mọc thành chùm, màu xanh dịu, tỏa hương thơm nhẹ nhàng, bát canh nấu bằng hoa và lá thiên lý non không những có giá trị dinh dưỡng mà còn được coi là món ăn bài thuốc bổ mát cho mỗi gia đình.
Rau cải cúc, hay còn gọi là tần ô, có tính ôn, vị ngọt, chát. Theo Đông y, cải cúc bình can bổ thận, trị chứng đi tiểu nhiều lần, giúp lưu thông khí huyết, mất ngủ, nằm mơ nhiều, tâm phiền bất an, ho nhiều đờm, tiêu chảy, sưng dạ dày…