NATO tìm bằng chứng ‘Nga đưa quân vượt biên giới Ukraine’

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cho biết, họ đang xác minh thông tin về việc Nga đã đưa quân đội và xe tăng vượt biên giới Ukraine.  

Hãng Unian của Ukraine tối ngày 7/11 dẫn thông báo của NATO cho biết, NATO “đang xem xét một cách nghiêm túc thông tin trên”, đồng thời khẳng định “có tin Nga cũng đã tăng quân dọc theo biên giới Ukraine”.

“Nếu các thông tin trên được xác nhận, thì đó sẽ là bằng chứng nữa về sự can dự trực tiếp của Moscow trong việc gây bất ổn tình hình ở phía Đông - Nam Ukraine”, tuyên bố của NATO nêu rõ.

“Chúng tôi nhận được báo cáo rằng, quân đội và xe tăng của Nga vượt qua biên giới giữa Nga và Ukraine. NATO đang kiểm tra thông tin một cách nghiêm túc.

Chúng tôi có thể xác nhận rằng, cách đây không lâu trên biên giới phía Đông với Ukraine, số lượng binh sĩ và thiết bị quân sự của Nga đã tăng lên đáng kể”, Unian dẫn thông báo của NATO.

Trước đó, phát ngôn quân đội Ukraine, ông Andriy Lysenko sáng ngày 7/11 khẳng định một đoàn tới 32 xe tăng, 16 pháo cùng 30 xe tải chở quân và thiết bị đã vượt qua đường biên giới đi vào khu vực Lugansk do quân ly khai kiểm soát vào ngày 6/11.

“Thiết bị quân sự và lính đánh thuê người Nga tiếp tục được triển khai tới chiến tuyến”, ông Andriy Lysenko phát biểu trên một kênh truyền hình của Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga cùng ngày khẳng định, tuyên bố của NATO trước đó về việc quân đội Nga đang di chuyển đến biên giới với Ukraine “là luận điệu vô căn cứ”.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, “những tuyên bố đó đều không có bằng chứng xác thực mà chỉ dựa trên tin đồn. Họ đưa ra cáo buộc mà chỉ dẫn ‘một số thông báo’ nào đó, không hề có chứng thực, thậm chí chưa nói đến phong cách gọi là ‘tranh luận’ dưới hình thức tin đồn từ các mạng xã hội”.

Theo Theo Unian
MỚI - NÓNG