Nắng nóng kéo dài, bệnh viện tỉnh Cao Bằng kín giường vì bệnh nhân tăng nhanh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thời tiết nắng nóng kéo dài khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em. Những ngày cao điểm Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng khám cho trên 600 trường hợp, tiếp nhận trên 100 bệnh nhân nhập viện.

Theo báo cáo của bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng, hiện nay số bệnh nhân toàn viện tăng lên 560 bệnh nhân/560 giường kế hoạch. Tại một số khoa đã xảy ra tình trạng quá tải.

Nắng nóng kéo dài, bệnh viện tỉnh Cao Bằng kín giường vì bệnh nhân tăng nhanh ảnh 1

Nhiều bệnh nhân là trẻ nhỏ và người già nhập viện -Ảnh: CB

Nắng nóng kéo dài, bệnh viện tỉnh Cao Bằng kín giường vì bệnh nhân tăng nhanh ảnh 2

Có thời điểm, bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng khám khoảng 600 người, trong đó 100 bệnh nhân nhập viện điều trị -Ảnh: CB

Nhiều bệnh nhân nhập viện do say nắng nóng, mất nước, rối loạn điện giải, sốc nhiệt, ngộ độc thực phẩm, nặng hơn là các trường hợp bị đột quỵ não, đột quỵ tim…Thời tiết nắng nóng cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến các bệnh mãn tính bị tái phát như: tăng huyết áp, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD), đái tháo đường, bệnh lý tim mạch …

Trước tình hình trên, ngành y tế Cao Bằng đã chủ động bố trí nhân lực tại các khoa, đảm bảo đủ thuốc, vật tư y tế triển khai các biện pháp để tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân đạt hiệu quả. Khắc phục khó khăn của cơ sở hạ tầng để bố trí giường bệnh hợp lý tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh điều trị.

MỚI - NÓNG
Quảng Nam muốn tiếp nhận cổ vật tượng đồng Nữ thần Durga 4 tay bị đánh cắp
Quảng Nam muốn tiếp nhận cổ vật tượng đồng Nữ thần Durga 4 tay bị đánh cắp
TPO - Tỉnh Quảng Nam mong muốn được tiếp nhận bức tượng đồng Nữ thần Durga 4 tay để trưng bày tại Di sản văn hóa thế giới - Khu đền tháp Mỹ Sơn, phục vụ nhu cầu tham quan, tìm hiểu của du khách, để cổ vật được trở về đúng với vị trí ban đầu, phát huy tốt nhất các giá trị về văn hóa, lịch sử, khoa học.