Nâng cao hiểu biết về biển, đảo Tổ quốc cho học sinh

Trao giải Nhất cho em Nguyễn Văn Hưng, học sinh lớp 9A
Trao giải Nhất cho em Nguyễn Văn Hưng, học sinh lớp 9A
TPO - Sáng 30/5, tại Nhà văn hoá xã Nhật Quang, huyện Phù Cừ (Hưng Yên), Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển phối hợp với UBND huyện Phù Cừ tổ chức cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương”.
Cuộc thi lần này, 50 học sinh ở trường THCS Nhật Quang đã sôi nổi tham gia với tình cảm tự hào dành cho biển đảo quê hương. Những câu hỏi mang tính trắc nghiệm tại cuộc thi xoay quanh Công ước quốc tế về Luật biển 1982, Luật Biển Việt Nam năm 2012, Luật Cảnh sát biển Việt Nam, về chức năng, nhiệm vụ, truyền thống của lực lượng Cảnh sát biển… đã tạo không khí chơi mà học, học mà chơi vui nhộn, bổ ích. 

Nâng cao hiểu biết về biển, đảo Tổ quốc cho học sinh ảnh 1 Học sinh trường THCS Nhật Quang sôi nổi tham gia cuộc thi
Thầy Vũ Ngọc Diện, hiệu trưởng trường THCS Nhật Quang cho biết: Cuộc thi góp phần bồi dưỡng lòng yêu nước, yêu biển, đảo quê hương, nâng cao trách nhiệm của công dân đối với sự nghiệp đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc; góp phần tăng cường sự đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển với các em học sinh, thầy cô giáo và nhân dân địa phương. Giành giải Nhất cuộc thi lần này, em Nguyễn Văn Hưng, học sinh lớp 9A, trường THCS Nhật Quang cho biết cuộc thi đã giúp em có thêm nhiều kiến thức bổ ích về biển, đảo. Đồng thời mong muốn sẽ được đóng góp công sức nhỏ bé của mình trong việc chia sẻ những thông tin biển đảo đến với bạn bè, người thân Theo Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết, Phó Chính uỷ Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, tuyên truyền về biển đảo là một nội dung quan trọng trong công tác tuyên truyền của lực lượng Cảnh sát biển với nhiều hình thức đa dạng. Cuộc thi “ Em yêu biển, đảo quê hương” do Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tổ chức thời gian qua đã tạo được dấu ấn sâu đậm, có sức lan toả lớn trong cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân. "Trong nội dung tuyên truyền, chúng tôi tập trung  vào vai trò quan trọng của biển đảo với quốc phòng - an ninh và phát triển kinh tế đất nước, làm cho các em học sinh hiểu biết thêm các kiến thức về biển đảo, hiểu thêm về lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam để từ đó có thêm kiến thức về biển đảo nước ta, qua đó xây dựng lòng yêu nước, yêu biển đảo quê hương, nâng cao trách nhiệm công dân, góp phần vào sự nghiệp đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc", Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết nói.
Nâng cao hiểu biết về biển, đảo Tổ quốc cho học sinh ảnh 2 Lãnh đạo BTL Cảnh sát biển và các đơn vị trao tặng xe đạp cho các em học sinh
Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã trao tặng quà 20 gia đình chính sách trên địa bàn xã Nhật Quang; tổ chức thăm, tặng quà 6 gia đình chính sách, hộ nghèo đặc biệt khó khăn, già yếu của xã; tặng 10 chiếc xe đạp và 20 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) cho học sinh các trường THCS, và Tiểu học xã Nhật Quang có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi và có nhiều thành tích cao trong học tập.
MỚI - NÓNG