Nam thanh niên nuôi 30 'đàn em' chuyên đi đòi nợ với giá cắt cổ

TPO - Nam thanh niên được xác định là đối tượng cầm đầu trong nhóm tín dụng đen tại TP Vinh (Nghệ An), cho vay với lãi suất lên đến 3.600 %/1 năm. Thủ đoạn của đối tượng là khi người vay không trả đúng hẹn sẽ cho người đến nhà đe dọa, thậm chí in hình ảnh con nợ phát tán.

Ngày 20/3, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an Nghệ An cho biết, đơn vị vừa triệt xóa băng nhóm “tín dụng đen”, bắt giữ đối tượng cầm đầu là Nguyễn Trọng Dương (31 tuổi, ngụ phường Trường Thi, TP Vinh).

Công an xác định, Dương là đối tượng cộm cán, manh động. Trong thời gian hoạt động, Dương đứng ra tổ chức vay, hỗ trợ tài chính với lãi suất từ 4.000 đồng - 100.000 đồng/triệu/ngày, tương đương mức 144% đến 3.600%/năm.

Để thực hiện việc cho vay nặng lãi, Dương bao ăn ở cho khoảng 30 "đàn em" để khi cần sẽ sử dụng đến. Dương thường xuyên cho người đi phát tờ rơi quảng cáo, sử dụng mạng xã hội đăng tải thông tin cho vay, hỗ trợ tài chính với thủ tục nhanh gọn, không cần tài sản thế chấp. 

Đến hạn chưa thấy "con nợ" trả tiền, Dương sẽ huy động "đàn em" đến nhà đe dọa, uy hiếp. Không những vậy, đối tượng này còn dùng thủ đoạn in hình ảnh các con nợ lên tờ rơi kèm theo lời đe dọa gửi đến gia đình và nơi làm việc của những người này.

Nam thanh niên nuôi 30 'đàn em' chuyên đi đòi nợ với giá cắt cổ ảnh 1 Đối tượng Dương cầm đầu đường dây cho vay nặng lãi tại Tp Vinh.

Sau một thời gian dài điều tra, giữa tháng 3, lực lượng chức năng đã tổ chức bắt khẩn cấp Nguyễn Trọng Dương.

Tại hiện trường, cơ quan công an đã thu giữ nhiều chứng cứ quan trọng gồm 31 giấy vay nợ, 5 điện thoại di động, hơn 200 tờ rơi có in hình con nợ, trên 700 triệu đồng tiền mặt và thẻ ngân hàng trong đó có 300 triệu đồng là tiền Dương thu lợi bất chính từ hoạt động cho vay nặng lãi.

Hiện cơ quan công an đang mở rộng điều tra làm rõ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm