Nam sinh trường ĐH Kinh tế quốc dân giành ngôi vị quán quân King & Queen, IELTS 8.0

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sở hữu ngoại hình điển trai và thành tích học tập top đầu, Nguyễn Phương Nam đã hoàn thành xuất sắc các vòng thi và đăng quang ngôi vị quán quân cuộc thi King&Queen mới đây.

Nguyễn Phương Nam (sinh năm 2003) hiện là sinh viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế, Đại học Kinh tế quốc dân.

Đến với cuộc thi King and Queen (sự kiện thường niên gắn liền với chuỗi hoạt động Chào tân sinh viên của trường), Nam đã xuất sắc hoàn thành 3 vòng thi tài năng, trình diễn trang phục dạ hội, ứng xử để giành được ngôi vị cao nhất.

Khi tham gia cuộc thi này, Nam mong muốn được thỏa mãn đam mê nghệ thuật trong mình bởi chàng trai 10x có năng khiếu với ca hát và diễn xuất. "Cô giáo dạy Ngữ văn cấp 3 của em và nhiều bạn cũng từng hỏi tại sao em không thi vào trường nghệ thuật, nhưng đó không phải là định hướng của em", nam sinh bày tỏ.

Giây phút được gọi tên vào top 5, Nam đã bắt đầu cảm thấy áp lực bởi các bạn khác đều được đánh giá rất mạnh và tài năng. Nam sinh cố gắng bình tĩnh và lấy lại sự tự tin để trả lời phần thi ứng xử. Trước câu hỏi "Nếu đăng quang King and Queen hôm nay, bạn sẽ sử dụng hình ảnh và danh hiệu đó như thế nào trong cuộc sống sinh viên?", Nguyễn Phương Nam khéo léo trả lời theo ba ý. Thứ nhất, Phương Nam sẽ dùng vương miện quán quân để truyền cảm hứng tới các bạn sinh viên. Thứ hai, Nam có thể lan tỏa hình ảnh sinh viên Đại học Kinh tế quốc dân đến với cộng đồng. Thứ ba, trở thành quán quân sẽ là bệ phóng cho em tiến xa hơn trong tương lai.

Nam sinh trường ĐH Kinh tế quốc dân giành ngôi vị quán quân King & Queen, IELTS 8.0 ảnh 1

"Ngay sau khi nghe công bố kết quả cuối cùng, em cảm thấy rất tự hào về bản thân vì đã cố gắng và dũng cảm theo đuổi đam mê cũng như thể hiện bản thân mình.

Trước đó, em bị chấn thương cổ chân ngay trước lúc ra sân khấu. Đây có lẽ là khoảnh khắc đặc biệt nhất, em bị khá nặng và tưởng như sẽ phải bỏ thi. Nhưng em đã uống thuốc giảm đau và gắng gượng biểu diễn đến cuối cùng, và thật tuyệt vời vì đã có được kết quả tốt nhất", Nam nói.

Bước ra khỏi cuộc thi, Phương Nam kỳ vọng sẽ có nhiều cơ hội hơn để khẳng định bản thân mình. Em muốn đây là một tiền đề cho sự phát triển hơn nữa sau này, ngôi vị "Tân vương" sẽ mở ra nhiều cánh cửa để có thể tiến xa hơn nữa. Em cũng mong muốn bản thân có thể trở thành một gương mặt đại diện tham gia các hoạt động xã hội, mang đến hình ảnh một sinh viên của trường Đại học Kinh tế Quốc dân nói chung: tài năng, toàn diện, năng động, thân thiện và có giá trị đạo đức tốt.

Nam sinh trường ĐH Kinh tế quốc dân giành ngôi vị quán quân King & Queen, IELTS 8.0 ảnh 2

Song song với hoạt động ngoại khóa, chàng trai chưa khi nào bỏ bê việc học, với rất nhiều thành tích đáng nể. Phương Nam từng là cựu học sinh chuyên Anh trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ và làm gia sư tiếng Anh IELTS.

Giải Nhất quốc gia kỳ thi giải Toán bằng tiếng Anh qua mạng Violympic năm 2017;

IELTS 8.0;

Nhận được giấy khen có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua học sinh giỏi quận Long Biên năm học 2016-2017;

Gương thanh niên tiêu biểu năm 2018 Đoàn thanh niên Cộng sản HCM quận Long Biên lĩnh vực học tập

Để có được những thành tích học tập tiêu biểu như trên, nam sinh 10x rất chú trọng vào việc cân bằng, giải tỏa áp lực. Em cố gắng sắp xếp những khoảng thời gian cụ thể trong tuần để học mỗi môn, và có lịch làm việc cụ thể. Trong quá trình học phải luôn chủ động trong việc tìm kiếm thông tin, chủ động trong việc định hướng và chủ động trong tư duy.

Đặc biệt, Nam cân bằng, giải tỏa áp lực trước mỗi kỳ thi bằng cách học chắc chắn kiến thức ngay từ đầu. "Khi đã nắm chắc kiến thức trong suốt quá trình học, áp lực cũng giảm đi rất nhiều khi kỳ thi chuẩn bị đến. Trước các kỳ thi nên học mang tính chất ôn lại và mở rộng hơn, chứ không nên để đến lúc đó mới ôn các kiến thức cơ bản", nam sinh chia sẻ.

Ngoài ra, khi nói về cách quản lý thời gian hiệu quả, Nam cho biết luôn có lịch làm việc cụ thể cho các ngày trong tuần, thậm chí dành hẳn 1 tối để suy nghĩ xem làm việc này mất bao lâu, làm việc kia mất bao lâu để rồi sắp xếp cho hợp lý. Tuy nhiên, em cũng cho rằng không nên ôm đồm quá nhiều việc hay dự án, mà nên có sự lựa chọn, đánh đổi để tập trung vào làm ít nhưng chất lượng.

Nam sinh trường ĐH Kinh tế quốc dân giành ngôi vị quán quân King & Queen, IELTS 8.0 ảnh 3
Nam sinh trường ĐH Kinh tế quốc dân giành ngôi vị quán quân King & Queen, IELTS 8.0 ảnh 4
MỚI - NÓNG