Năm họa sỹ Việt với triển lãm “Năm”

Tác phẩm “Thiếu nữ dưới hoa” khổ 50x 70cm của Vũ Tuấn Dũng.
Tác phẩm “Thiếu nữ dưới hoa” khổ 50x 70cm của Vũ Tuấn Dũng.
TPO - Năm họa sỹ trẻ Việt Nam với các tác phẩm sơn mài tượng trưng cho năm màu sắc tượng trưng của Ngũ hành đã khai mạc triển lãm của mình vào lúc 5 giờ chiều thứ Năm ngày 20/11 tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc, 49 Nguyễn Du, Hà Nội.

Đó là các họa sỹ Vũ Tuấn Dũng (sinh năm 1980), Nguyễn Đức Việt (SN 1981),  Nguyễn Tuấn Cường (SN 1978), Ngô Văn Dũng (SN 1983) và Trần Ngọc Ninh (SN 1982).

Triển lãm được xây dựng theo khái niệm NĂM, chỉ ngũ sắc(vàng, xanh, trắng, đỏ, đen), một nét đặc trưng văn hóa chung của cả Việt Nam và Hàn Quốc. Đây chính là điểm nhấn của triển lãm, sự kết nối thú vị  mỗi sắc màu với tác phẩm của các tác giả.

Các tác phẩm của họa sĩ Vũ Tuấn Dũng, người thường phác họa hình ảnh của cuộc sống thường nhật một cách hóm hỉnh khiến người xem cảm nhận được những nhiệt tình, những mối quan tâm về cuộc sống của tác giả, ứng với màu đỏ.

Những mảng mosaic trong tranh của họa sĩ Nguyễn Đức Việt tựa như tia nắng len lỏi giữa một bức tranh đã hoàn thiện, ứng với màu vàng.

Trong tác phẩm của tác giả Nguyễn Tuấn Cường, tiêu điểm của bức tranh tập trung vào sự đơn giản và sâu sắc của những đồ vật xưa, và sự thuần khiết khi nhìn ngắm một đối tượng trong tác phẩm ứng với màu trắng.

Tác phẩm của họa sĩ Ngô Văn Dũng vẽ nên những chân dung với cái nhìn lạnh lùng về mâu thuẫn trong cuộc sống ứng với màu xanh.

Còn màu đen ứng với tác phẩm của họa sĩ Trần Ngọc Ninh, phác họa một cách sâu sắc quan hệ giữa thế giới và tự nhiên đã thay đổi do sự phát triển của nền văn minh.

Triển lãm lần này của Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam nhằm tạo cơ hội giao lưu giữa  các tác giả trẻ Hàn Quốc với các tác giả trẻ Việt Nam về hội họa sơn mài truyền thống dưới cái nhìn mới mẻ.

Ông Park Nark Jong, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết bên cạnh việc thưởng thức các tác phẩm đa dạng của năm tác giả trẻ Việt Nam, khán giả sẽ cảm thấy thích thú khi nghiền ngẫm về tính biểu tượng của ngũ sắc nằm trong ý nghĩa của từng tác phẩm.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 29/11.

MỚI - NÓNG