Triển lãm “cảm xúc - bạn và tôi”

TP - Đó là chủ đề triển lãm của ba họa sĩ: Vũ An Chương – Nguyễn Minh Phương – Ngô Thành Nhân khai mạc ngày 6/11 tại 16 Ngô Quyền- Hà Nội.
Triển lãm “cảm xúc - bạn và tôi” ảnh 1 Một tác phẩm của Ngô Thành Nhân

Vũ An Chương sinh năm 1943 tại Hà Nội, tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật năm 1973, nguyên Giám đốc NXB VHTT đã nghỉ hưu, ông tập trung vào sáng tác nghệ thuật. Trong cuộc triển lãm này ông cho ra mắt một tập hợp tranh mới sáng tác trong 2 năm gần đây với hơn 20 tác phẩm vẽ về đề tài hoa lá, phong cảnh, tĩnh vật, trích trong các bộ tranh mà ông đam mê theo đuổi trên chất liệu acrylic. Là họa sĩ duy sắc, Vũ An Chương vẽ nhiều thể loại, chất liệu, trên nhiều khuôn khổ, đề tài dung dị, bố cục khoáng đạt, bút pháp bay bổng đem đến cho người xem những góc nhìn rất cụ thể nhưng đầy ẩn dụ.

Một cách nhìn mới trong phòng tranh này là của họa sĩ Nguyễn Minh Phương, sinh năm 1956 tại Hà Nội. Chị tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật năm 1978. Tham gia vẽ và sáng tác mẫu giáo cụ trực quan về mỹ thuật cho Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam.Khi sang Đức học tập và làm việc tại một hãng trang trí nội thất của Đức gần 20 năm, chị vẫn luôn canh cánh ước mơ vẽ về đề tài trên quê hương mình. Hơn 20 tác phẩm của Nguyễn Minh Phương được bày tại triển lãm lần này có màu sắc tươi sáng, cho người xem thấy hồn cốt dân tộc không bị lai căng.

Họa sĩ Ngô Thành Nhân tham gia triển lãm lần này với 20 tranh chất liệu sơn mài- một chất liệu rất khó tính, nặng, tốn kém. Hơn 30 năm làm nghệ thuật với nhiều triển lãm trong nước và ngoài nước, tranh của họa sĩ Ngô Thành Nhân luôn tham gia và có vị trí thích hợp trong lòng người sưu tầm nghệ thuật. Chủ đạo trong tranh của anh là những mảng màu phẳng mang ý nghĩa tượng trưng, khái quát dùng thủ pháp ước lệ để tạo ra hiệu quả của hình, màu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ từ Nguyễn Xuân Trang bên hai cây si di sản trong đình - đền Hào Nam. Ảnh: Võ Hóa

Chuyện về cây di sản: Góp công, hiến đất vì cây

TP - Quá trình đô thị hóa, đất công bị lấn chiếm để làm nhà ở và cho các mục đích khác nên không gian sinh trưởng của các cây di sản bị thu hẹp. Để bảo tồn, gìn giữ giá trị tinh thần cho thế hệ mai sau, nhiều người đã bỏ công, hiến đất cho những đại lão mộc tiếp tục sinh tồn.
Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam và nhà thơ Hữu Thỉnh, nguyên Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng chung khảo trao Giải Nhì cho các tác giả (thứ 2 trái sang là tác giả Tòng Văn Hân). Ảnh: PV

'Nỗi khổ' của các nhà thơ vùng sâu vùng xa

TP - Bài thơ “Mẹ tôi chửi kẻ trộm” trong chùm 3 bài của tác giả Tòng Văn Hân (Điện Biên) vừa được trao giải B (không có giải A) cuộc thi thơ báo Văn nghệ đang gây ra nhiều tranh cãi, bất đồng trên mạng xã hội. “Nỗi khổ” của các nhà thơ vùng sâu, vùng xa là có thật.
BST Ấn Độ của NTK Ngọc Hân có sự tham gia của những người mẫu đặc biệt như vợ chồng “người nổi tiếng” Nguyễn Thị Vân.

Dư vị đêm Thế giới trong tà áo dài Việt

TP - Rộn ràng. Lộng lẫy. Duyên dáng. Có thể nói như vậy về chương trình mới nhất của chiến dịch “Áo dài - di sản Việt Nam” tiến tới khẳng định một cách chính thức rằng áo dài là di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam và đề nghị UNESCO công nhận di sản thế giới.