Năm cán bộ nhiễm Covid-19 ở ổ dịch lớn nhất Hàn Quốc

Nhân viên y tế khử trùng ở TP Daegu. (Ảnh: Yonhap)
Nhân viên y tế khử trùng ở TP Daegu. (Ảnh: Yonhap)
TPO - Tính đến sáng nay, 5 cán bộ chính quyền thành phố Daegu được xác nhận nhiễm Covid-19, trong bối cảnh thành phố đang vất vả xử lý hơn 1.000 ca nhiễm và 1.000 người khác phải cách ly.

Ba nhân viên chính quyền được xác nhận nhiễm Covid-19 chỉ 1 ngày sau khi 1 cán bộ của văn phòng phó thị trưởng Daegu và một cán bộ khác từng dùng bữa với người này được xác nhận nhiễm bệnh ngày 26/2. 

Tình trạng lây nhiễm nghiêm trọng khiến chính quyền thành phố phải đóng cửa nhiều tòa nhà và yêu cầu hàng trăm nhân viên làm việc tại nhà để ngăn virus lây lan thêm. 

Giới chức đang điều tra những người đã tiếp xúc gần với các ca nhiễm bệnh.

Quản lý một nhóm ứng phó dịch tại trung tâm y tế Seo-gu sau khi nhiễm Covid-19 đã thừa nhận là một thành viên của giáo phái Tân Thiên Địa. Bốn đồng nghiệp của người này cũng đã dương tính với virus. 34 người tiếp xúc gần với nhóm này đang phải tự cách ly. 

Một cán bộ của trung tâm y tế ở quận Nam-gu, Daegu, cũng đã nhiễm bệnh và nghỉ làm từ ngày 19/2.

Tính đến sáng nay, Hàn Quốc ghi nhận 334 ca nhiễm mới, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 ở nước này lên 1.595 và 13 ca tử vong. 

Thị trưởng Seoul hôm qua cho biết các bệnh nhân nặng ở Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang sẽ được chuyển đến thủ đô để điều trị. 

Có tới 42 quốc gia đã áp dụng các biện pháp hạn chế đi lại đối với người Hàn Quốc. 
Còn tại Iran, khoảng 140 ca nhiễm và 19 trường hợp tử vong đã được xác nhận . Nhiều nước láng giềng của Iran đã chặn các tuyến giao thông kết nối với nước này. Qatar yêu cầu sơ tán công dân của họ, cùng với những người Kuwait cũng muốn ra khỏi Iran. 

Tại Nhật Bản, thêm 22 bệnh nhân vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, Bộ trưởng Quốc phòng Taro Kono hôm qua viết trên  Twitter. 

Con số đó nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 ở Nhật Bản lên 186, trong đó có 705 ca liên quan đến du thuyền Diamond Princess. 

Theo theo Yonhap, CNN
MỚI - NÓNG
Thành lập thị trường carbon: Tạo dòng tài chính mới, động lực chuyển đổi xanh
Thành lập thị trường carbon: Tạo dòng tài chính mới, động lực chuyển đổi xanh
TPO - Chủ trì cuộc họp về Đề án thành lập thị trường carbon, sáng 12/7, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho biết, nhiều nước đã thiết lập thị trường, từng bước hình thành hàng rào kỹ thuật, chính sách thuế liên quan đến carbon đối với hàng hoá nhập khẩu. “Với tiềm năng lớn về tín chỉ carbon, Việt Nam không thể đứng ngoài”, ông Hà nói.