Năm 2009, SCIC thoái vốn tại 272 Cty

Năm 2009, SCIC thoái vốn tại 272 Cty
TP - Theo ông Trần Văn Tá, Tổng Giám đốc, Tổng Cty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC), năm 2009 đơn vị này sẽ thoái vốn nhà nước tại 272 Cty, cao hơn gần bốn lần con số 70 CTCP mà SCIC thoái vốn trong năm 2008.

Theo ông Tá, chủ trương của Chính phủ là nhanh chóng tái cơ cấu phần vốn nhà nước tại các doanh nghiệp theo hướng giảm tỷ lệ vốn nhà nước tại các ngành, lĩnh vực  không cần nắm giữ hoặc chi phối; từng bước tích tụ vốn để đầu tư vào những ngành, lĩnh vực then chốt nên đẩy nhanh tốc độ bán vốn.

Trên thực tế, nhiều khi nhà nước muốn bán hết phần vốn tại DN đã cổ phần hoá nhưng vì nhiều lý do mà không bán được. Khi bán vốn, SCIC đặt mục tiêu bảo toàn vốn và hiệu quả lên hàng đầu, không chủ trương bán vốn nhà nước bằng mọi giá.

Trước thông tin SCIC chỉ bán vốn ở những doanh nghiệp làm ăn kém hiệu quả, thua lỗ ông Tá cho rằng, việc bán bớt phần vốn nhà nước tại DN không hoàn toàn là do họ làm ăn kém hiệu quả hay thua lỗ mà chủ yếu là DN hoạt động trong những lĩnh vực nhà nước không cần nắm giữ hoặc chi phối.

Tính đến 25/9, SCIC tiếp nhận tổng cộng 901 doanh nghiệp với tổng giá trị vốn nhà nước 6.933 tỷ đồng trong đó đã tái cơ cấu bán hết phần vốn tại 192 doanh nghiệp.

Chỉ tính riêng trong tháng 9/2009, giá trị thực tế thu về là 375 tỷ đồng trên giá trị sổ sách 222 tỷ, đạt gấp 1,69 lần mệnh giá.  

MỚI - NÓNG
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
TPO - Ngày 18/9, Bộ Y tế đã cho biết đã phê duyệt có điều kiện vắc xin Abdala cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Vắc xin Abdala được phê duyệt theo quy định tại Điều 67 Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2012 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật dược.

Có thể bạn quan tâm

Giá vàng tiếp tục giảm gần nửa triệu đồng/ lượng

Giá vàng tiếp tục giảm gần nửa triệu đồng/ lượng

TPO - Sau phiên hôm qua, giá vàng lao dốc 600.000 đồng/ lượng, phiên hôm nay, ghi nhận tại các hệ thống kinh doanh, vàng SJC có nơi tiếp tục giảm gần nửa triệu đồng/ lượng. Tại PNJ Hà Nội, ở chiều bán ra, vàng SJC giảm mạnh nhất 450.000 đồng/ lượng xuống còn 57,2 triệu đồng/ lượng.
Thị trường bánh Trung thu Hà Nội, nơi xếp hàng dài chờ mua, nơi vắng khách

Thị trường bánh Trung thu Hà Nội, nơi xếp hàng dài chờ mua, nơi vắng khách

TPO - Trong khi nhiều người dân đã đến xếp hàng mua bánh Trung thu tại một tiệm trên phố Thụy Khuê, các tiệm khác hay các gian hàng của các thương hiệu nổi tiếng lại rơi vào cảnh đìu hiu, ế ẩm. Bất ngờ loại hoa mọc đầy rừng thành đặc sản, chị em thi nhau mua về ăn thử. Mỹ: Giá tiêu dùng tăng chậm lại trong tháng 8/2021.
Tỷ phú Lý Gia Thành

Trung Quốc nhắm vào các ông trùm bất động sản Hong Kong

TPO - Khi chính quyền Trung Quốc đang siết chặt quản lý Hong Kong, một nhiệm vụ mới được giao cho các ông trùm bất động sản đầy quyền lực ở đặc khu: dùng nguồn lực và sức ảnh hưởng để hỗ trợ các lợi ích của Bắc Kinh và giải quyết tình trạng thiếu nhà ở nghiêm trọng, có khả năng dẫn đến mất ổn định.