Mỹ tiếp tục thất bại trong việc thử nghiệm tên lửa siêu thanh ARRW

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Lực lượng Không quân Mỹ cho biết trong vụ phóng thử, tên lửa siêu thanh AGM-183A, đã tách khỏi máy bay ném bom B-52 nhưng động cơ tên lửa không kích hoạt.

Vụ thử nghiệm thứ hai đối với tên lửa siêu thanh tên lửa siêu thanh AGM-183A, hay còn gọi là Vũ khí phản ứng nhanh phóng từ trên không (ARRW) của Mỹ, đã thất bại trong tuần này sau khi động cơ tên lửa không kích hoạt, Không quân Mỹ cho biết.

Không quân đã thử nghiệm tên lửa từ máy bay ném bom chiến lược B-52H Stratofortress tại khu huấn luyện Point Mugu gần California vào ngày 28/7. Phi đội bay thử nghiệm số 419 có trụ sở tại Edwards và Lực lượng thử nghiệm máy bay ném bom công suất toàn cầu đã tham gia thử nghiệm.

Một chiếc B-52 đã phóng tên lửa thử nghiệm ARRW từ căn cứ Edwards về phía dãy núi ven biển Point Mugu, ngoài khơi Nam California trên Thái Bình Dương .

Mỹ tiếp tục thất bại trong việc thử nghiệm tên lửa siêu thanh ARRW ảnh 1
Ảnh: Thedrive.

Trong một tuyên bố, Không quân Mỹ cho biết tên lửa đã không đáp ứng được yêu cầu thử nghiệm.

Đây là lần thử nghiệm thất bại thứ hai đối với vũ khí siêu thanh AGM-183A sau lần thử nghiệm đầu tiên không thành công hồi tháng 4, khi tên lửa thậm chí đã không hoàn thành trình tự phóng, còn nằm nguyên dưới cánh chiếc máy bay B52-H.

Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Bầu bổ sung 3 nhân sự UBND TPHCM
Bầu bổ sung 3 nhân sự UBND TPHCM
TPO - Kỳ họp thứ 3 HĐND TPHCM khoá X đã bầu Chánh Văn phòng UBND TPHCM Đặng Quốc Toàn, Giám đốc Sở Y tế Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Hiếu làm ủy viên UBND TPHCM nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Hà Nội đối thoại, gỡ khó cho doanh nghiệp FDI
Hà Nội đối thoại, gỡ khó cho doanh nghiệp FDI
TPO - Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tin tưởng các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục “nâng cao sức khỏe, sức đề kháng và sức chống chịu” trước đại dịch COVID 19, sớm vượt qua khó khăn để khôi phục và phát triển sản xuất kinh doanh, tiếp tục đóng góp nguồn lực quan trọng cho sự phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô.

Có thể bạn quan tâm

Khám phá uy lực của lá chắn tên lửa bảo vệ thủ đô Moscow

Khám phá uy lực của lá chắn tên lửa bảo vệ thủ đô Moscow

Tháng 6/1975, Hội đồng Bộ trưởng Liên Xô quyết định triển khai hệ thống tên lửa chống đạn đạo có tên A-135. Hệ thống này được trang bị hai hệ thống tên lửa: Một loại tên lửa đánh chặn tên lửa trong khí quyển 53T6, một loại tên lửa đánh chặn tên lửa ngoài tầng khí quyển 51T6. Hệ thống phòng thủ chống tên lửa A-135 được sử dụng để bảo vệ thủ đô Moscow và các khu công nghiệp trung tâm của nước này trước những cuộc tấn công nhiều đợt được phóng từ "thế giới thứ ba".