Mỹ tiếp tục thất bại trong việc thử nghiệm tên lửa siêu thanh ARRW

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Lực lượng Không quân Mỹ cho biết trong vụ phóng thử, tên lửa siêu thanh AGM-183A, đã tách khỏi máy bay ném bom B-52 nhưng động cơ tên lửa không kích hoạt.

Vụ thử nghiệm thứ hai đối với tên lửa siêu thanh tên lửa siêu thanh AGM-183A, hay còn gọi là Vũ khí phản ứng nhanh phóng từ trên không (ARRW) của Mỹ, đã thất bại trong tuần này sau khi động cơ tên lửa không kích hoạt, Không quân Mỹ cho biết.

Không quân đã thử nghiệm tên lửa từ máy bay ném bom chiến lược B-52H Stratofortress tại khu huấn luyện Point Mugu gần California vào ngày 28/7. Phi đội bay thử nghiệm số 419 có trụ sở tại Edwards và Lực lượng thử nghiệm máy bay ném bom công suất toàn cầu đã tham gia thử nghiệm.

Một chiếc B-52 đã phóng tên lửa thử nghiệm ARRW từ căn cứ Edwards về phía dãy núi ven biển Point Mugu, ngoài khơi Nam California trên Thái Bình Dương .

Mỹ tiếp tục thất bại trong việc thử nghiệm tên lửa siêu thanh ARRW ảnh 1
Ảnh: Thedrive.

Trong một tuyên bố, Không quân Mỹ cho biết tên lửa đã không đáp ứng được yêu cầu thử nghiệm.

Đây là lần thử nghiệm thất bại thứ hai đối với vũ khí siêu thanh AGM-183A sau lần thử nghiệm đầu tiên không thành công hồi tháng 4, khi tên lửa thậm chí đã không hoàn thành trình tự phóng, còn nằm nguyên dưới cánh chiếc máy bay B52-H.

Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

TPO - Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định việc Trung Quốc điều vận tải cơ Y-20 cất, hạ cánh trái phép tại đường băng trên đá Chữ Thập, Subi và Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam đã xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, vi phạm luật pháp quốc tế.
Iran trình làng robot quân sự mới

Iran trình làng robot quân sự mới

TPO - Quân đội Iran đã giới thiệu thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng khi trình làng một robot có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa bom cũng như các vật liệu nổ khác.