Có 88 kết quả :

Một chiếc B-52 Stratofortress thuộc Không đoàn ném bom số 2 tại Căn cứ Không quân Barksdale, Louisiana cùng một chiếc F-16 của Không quân Indonesia ở đâu đó trên Thái Bình Dương, ngày 1 tháng 9 năm 2021. (Matthew Lotz / Lực lượng Không quân Mỹ)

Máy bay ném bom B-52 của không quân Mỹ tập trận cùng tiêm kích Nhật Bản và Indonesia

TPO - Các máy bay chiến đấu F-15 của Lực lượng Phòng vệ Trên không Nhật Bản đã huấn luyện với các máy bay ném bom tại một khu vực không được tiết lộ của Thái Bình Dương, Không quân Mỹ cho biết. Một ngày sau, các máy bay F-16 của Indonesia bay cùng máy bay ném bom B-52, đánh dấu lần đầu tiên lực lượng không quân nước này kết hợp với máy bay B-52 của Mỹ.
Tu-160 vẫn là máy bay quân sự siêu âm Mach 2+ lớn nhất và nặng nhất từng được chế tạo

Máy bay ném bom ‘Thiên nga trắng’ ra đời từ thời Liên Xô đang được nâng cấp lớn

TPO - Được phát triển vào những năm 1970 bởi Phòng thiết kế Tupolev, Tu-160 vẫn là máy bay quân sự siêu âm Mach 2+ lớn nhất và nặng nhất từng được chế tạo và là máy bay ném bom nhanh nhất được sử dụng hiện nay. Nga liên tục nâng cấp phi đội máy bay Tu-160 mang tên lửa và vụ thử nghiệm gần đây nhất diễn ra ngay trước thềm năm mới.
MiG-21 trong không quân Ấn Độ

Chiến đấu cơ nào sống dai nhất lịch sử?

TPO - Máy bay quân sự thường có tuổi thọ ngắn, đặc biệt là trong thời kỳ công nghệ lên hương. Máy bay ưu tú nhất của Thế chiến thứ nhất có thể trở nên lỗi thời trong vài tháng. Mọi thứ không khác nhiều trong Thế chiến thứ hai.
Nga vừa khoe kỷ lục bay của Tu-160, Mỹ dằn mặt bằng loạt kỷ lục ‘khủng’ hơn

Nga vừa khoe kỷ lục bay của Tu-160, Mỹ dằn mặt bằng loạt kỷ lục ‘khủng’ hơn

TPO - Trong một bài đăng trên mạng xã hội gần đây, Bộ Tư lệnh Chiến lược Hoa Kỳ (STRATCOM) đã điểm lại một vài kỷ lục “khủng” về thời gian bay của các máy bay ném bom thuôc không quân Mỹ trong quá khứ ngay sau khi lực lượng không quân Nga khoe kỷ lục bay trong nhiệm vụ máy bay ném bom kéo dài hơn một ngày.
B-52 của Mỹ bay cùng Su-27 của Ukraine vào ngày 4 tháng 9

Mỹ dùng 'pháo đài bay' B-52 làm mồi nhử Nga ở Biển Đen?

TPO - Vào ngày 28/8, một máy bay ném bom B-52 Stratofortress của Không quân Mỹ đã bay qua vùng không phận quốc tế trên Biển Đen. Chiến đấu cơ Su-27 của lực lượng không quân Nga lập tức xuất kích, tiến sát chiếc B-52 đến nỗi động cơ ở chế độ đốt sau của chiếc Su-27 khiến phi hành đoàn Mỹ hoảng sợ.
Máy bay ném bom B-52 của Không quân Mỹ

Mỹ điều máy bay ném bom B-52 Stratofortress và B-2 Spirit tới Thái Bình Dương

TPO - Mỹ đã điều các máy bay ném bom B-52 Stratofortress và B-2 Spirit đồng thời tới châu Âu và Thái Bình Dương, trong khi B-1B Lancers tiếp tục diễn tập ở biển Đông và biển Hoa Đông. Trong khi đó, những máy bay tương tự bay trên bầu trời Mỹ để vinh danh những nhân viên chăm sóc sức khỏe đang chống dịch COVID-19.
Oanh tạc cơ B-1 là phương tiện răn đe Trung Quốc?

Không quân Mỹ điều oanh tạc cơ đến Guam, tất cả là vì Trung Quốc?

TPO - Kể từ khi máy bay ném bom B-52 rời khỏi đảo Guam vào ngày 17/4, Không quân Mỹ lập tức đưa máy bay ném bom B-1 đến khu vực Tây Thái Bình Dương thông qua các chuyến bay từ căn cứ ở lục địa Mỹ, bao gồm chuyến bay kéo dài 32 giờ từ căn cứ không quân Ellsworth ở Nam Dakota đến biển Đông và quay trở lại vào tuần trước.
Quang cảnh các máy bay quân sự của Mỹ đậu trên đường băng của căn cứ Không quân Andersen trên đảo Guam, lãnh thổ Thái Bình Dương của Mỹ, ngày 15 / 8 / 2017

Mỹ lặng lẽ rút hết 'pháo đài bay' B-52 khỏi đảo Guam

TPO - Không quân Mỹ đã lặng lẽ rút các máy bay ném bom B-52, vốn liên tục đồn trú trong 16 năm qua ở hòn đảo phía tây Thái Bình Dương. Khi 5 máy bay ném bom B-52 Stratofortress trở về Mỹ vào thứ Năm, không có máy bay nào đến để thay thế chúng. Bộ Quốc phòng Mỹ không đưa ra lời giải thích.