Mỹ đổ thêm 3.000 quân vào Afghanistan

Mỹ đổ thêm 3.000 quân vào Afghanistan
TPO - Với hy vọng mở một cuộc tấn công dữ dội vào tận sào huyệt của phiến quân Taliban trong đầu năm nay, Hoa Kỳ dự kiến sẽ bổ sung thêm 3.000 binh sĩ cho chiến trường Afghanistan.
Mỹ đổ thêm 3.000 quân vào Afghanistan ảnh 1

Mỹ dự định sẽ đổ thêm 3000 quân vào Afghanistan (Krone)

Viên tư lệnh chiến trường đã đưa ra lời đề nghị trên với Bộ trưởng Bộ quốc phòng Mỹ Robert Gates – Người phát ngôn của Lầu năm góc vào thứ tư (9/1) cho hay.

Tuy nhiên quyết định cho vấn đề này vẫn chưa đi đến hồi kết. Nhưng theo quan điểm của ông Robert Gates thì việc tăng cường sức mạnh của quân đội Mỹ ở Afghanistan là việc làm cần thiết.

Để gìn giữ hòa bình ở Afghanistan, khối NATO đã đổ vào đây khoảng 40.000 binh sĩ, trong đó có 26.000 lính Mỹ.

Mặc dù vậy, tình hình tại đây vẫn không hề được bình yên. Năm 2007 là một năm đẫm máu nhất kể từ khi quân đồng minh do Mỹ chỉ huy tấn công vào Afghanistan sau vụ khủng bố kinh hoàng 11/9/2001.   

Lê Quân
Theo Krone

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trào số tiền ủng hộ. (Ảnh: Mofa)

Trao hơn 6 tỷ đồng của người Việt ở nước ngoài ủng hộ Quỹ Vắc-xin

TPO - Chiều 17/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số tiền trị giá hơn 6,2 tỷ đồng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Văn phòng Quốc hội Lào và Bộ Ngoại giao Việt Nam, ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 và cuộc chiến chống COVID-19 tại các địa phương.